Samfélagsmiðlar

Fara í öll fötin sín til að sleppa við töskugjaldið

taska faeriband

Farþegar sem vilja spara sér þúsundir króna með því að ferðast aðeins með handfarangur grípa til ýmissa ráða.
Mörg þeirra flugfélaga sem fljúga til og frá Íslandi rukka aukalega fyrir stærri ferðatöskur og gjaldið getur numið allt að 6.999 krónum, aðra leiðna. Fyrst einskorðaðist þessi gjaldtaka við lággjaldaflugfélög en síðustu árin hafa fleiri og fleiri hefðbundin og gamalgróin flugfélög farið sömu leið. Þessi þróun er vafalítið mörgum farþegum til nokkurs ama því eins og sjá má á dæmunum hér fyrir neðan þá reynir fólk með ýmsum hætti að spara sér töskugjöldin. Hér eru nokkur dæmi frá starfsmönnum norska lággjaldaflugfélagsins Norwegian sem Aftenposten birti nýverið.
Örþrifaráð flugfarþega sem vilja ekki borga töskugjald:
– Farþegi í þrennum buxum og með skó í öllum vösum.
– Farþegi sagðist heldur vilja gefa góðgerðasamtökum farangurinn sinn en að borga farangursgjaldið.
– Farþegi baðst undan töskugjaldinu því hann væri með ösku gæludýrsins síns í farangrinum.
– Farþegi reyndi að múta starfsmönnum flugfélagsins með súkkulaði úr fríhöfninni til að komast hjá gjaldinu.
– Farþegi sem þóttist ekki skilja ensku og sagði, „Me no speak any English.“
– Farþegi sem sem var með tvennar buxur hnýttar um hálsinn eins og þær væru trefill.
– Farþegi sem neitaði að láta innrita farangurinn sinn þar sem í töskunum væri sérstök antik keramik. 
– Farþegi í tvennum kjólum. 
– Farþegi sem sagðist vera búinn með úttektarheimildina á kortinu sínu og væri ekki með neinn pening.
– Farþegi í tvennum úlpum og með þrjár peystur bundnar um mittið.

Nýtt efni

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …