Samfélagsmiðlar

Sólarlandaferðir sumarsins

strond sarah machtsachen

Sem fyrr eru Spánarstrendur mjög áberandi á sumardagskrá stærstu ferðaskrifstofa landsins eins og hér má sjá. Sem fyrr eru Spánarstrendur mjög áberandi á sumardagskrá stærstu ferðaskrifstofa landsins. Hinir kostirnir eru Krít og Antalya í Tyrklandi.
Yfir sumarmánuðina í fyrra flugu ríflega 135 þúsund íslenskir farþegar frá Keflavíkurflugvelli og fjölgaði þeim um tíund frá þarsíðasta sumri. Hversu stór hluti þessara Íslendinga var á leið í sólarlandaferð er ekki vitað en væntanlega hafa þeir verið fjölmargir því framboð á klassískum pakkaferðum í sólina jókst töluvert síðasta sumar og ekki hefur dregið úr því í ár. Í sumar verður til að mynda flogið oftar til Tenerife en áður og í fyrsta skipti í áratug gefst færi á sumarferðum til Kanarí. Hingað til hafa heimsóknir Íslendinga þangað einskorðast við vetrarmánuðina.  

Eingöngu þrjú lönd á boðstólum

Kanarí og Tenerife eru hins vegar ekki einu spænsku eyjurnar sem komast á blað hjá íslensku ferðaskrifstofunum því Mallorca-ferðir eru í boði á ný eftir nokkurra ára fjarveru úr sölubæklingum ferðaskrifstofa. Mallorca þótti nefnilega of dýr fyrir íslenska ferðalanga árin eftir hrun en komst á kortið á ný í fyrra. Í sumar munu þrjár stærstu ferðaskrifstofur landsins, Heimsferðir, Vita og Úrval-Útsýn bjóða upp á vikulegar ferðir þangað en áfangastaðir þessara þriggja ferðaskrifstofa er margir hverjir þeir sömu eins og sjá má á kortinu hér fyrir neðan. Úrval-Útsýn heldur sig við spænska sólarstaði í ár og sömu sögu er að segja um Gaman ferðir en Vita og Heimsferðir bjóða einnig upp á ferðir til Krítar. Nazar er hins vegar eitt um ferðir til Tyrklands í ár en þessi norræna ferðaskrifstofa er með úrval af ferðum á strendur í nágrenni við Antalya. 
Hér fyrir neðan má sjá þá sólarstaði sem flogið verður reglulega til í sumar en auk þessara ferða eru í boði stakar ferðir á hina og þessa staði.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …