Samfélagsmiðlar

Samkeppni í flugi til Edinborgar

edinborg a

Brátt verður hægt að velja úr ætlunarflugi til þriggja skoskra borga og þeir sem setja stefnuna á höfuðborgina geta valið á milli áætlunarferða WOW og easyJet. Brátt verður hægt að velja úr ætlunarflugi til þriggja skoskra borga og þeir sem setja stefnuna á höfuðborgina geta valið á milli áætlunarferða WOW og easyJet.
Áður fyrr takmarkaðist beint flug héðan til Skotlands við áætlunarferðir Icelandair til Glasgow en fyrir nærri þremur árum hóf easyJet að fljúga hingað frá höfuðborg Skotlands, Edinborg. Í næsta mánuði bætist svo við áætlunarflug Icelandair til Aberdeen og í júlí fer WOW air jómfrúarferð sína til Edinborgar og mun fljúga þangað tvisvar í viku fram í lok október. Þar með verður framboð á flugi til Skotlands miklu meira en áður og þar sem stutt er á milli borganna geta til dæmis þeir sem eru á leið til Glasgow nýtt sér flugið til Edinborgar og öfugt ef farmiðarnir til annarrar borgarinnar eru mun hagstæðari. 

Ódýrustu miðarnir á rúmlega 7 þúsund

Sala á farmiðum með WOW til Edinborgar hófst í gær og í dag er hægt að finna þar farmiða báðar leiðir 23 þúsund krónur í júlí en ódýrustu farmiðarnir, báðar leiðir, hjá easyJet í þeim mánuði eru á tæpar 30 þúsund. Framboð á lægstu fargjöldunum er mun minna hjá WOW enda sala nýhafin á þessari flugleið. Staðan er álíka í ágúst og september en október eru lægstu farmiðarnir hjá easyJet á um 7.200 krónur en 9.999 hjá WOW. Við fargjöld íslenska flugfélagsins bætast svo bókunargjöld og þar eru takmarkanir á þyngd handfarangurs en ekki hjá easyJet.
SJÁ VEGVÍSI FYRIR EDINBORG

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …