Samfélagsmiðlar

Stórauka flugið til Íslands

british airways

Eitt stærsta flugfélag Evrópu ætlar að fljúga hingað daglega næsta vetur frá stærsta flugvelli álfunnar. Eitt stærsta flugfélag Evrópu ætlar að fljúga hingað daglega næsta vetur frá stærsta flugvelli álfunnar.
Síðastliðið haust snéri breska flugfélagið British Airways tilbaka til Íslands eftir nokkurra ára hlé hefur síðan þá boðið upp á þrjár ferðir í viku hingað til lands frá Heathrow flugvelli við London. Frá og með lokum október nk. verður ferðunum hins vegar fjölgað og munu þotur breska flugfélagsins þá fljúga daglega til Íslands frá þessari stærsta flughöfn Evrópu. Við Heathrow liggja lendingarleyfi ekki á lausu og eru því mjög verðmæt. Það að British Airways ætli að nýta sjö tíma á viku í flug til Íslands gæti verið vísbending um að Íslandsflugið sé mjög ábatasamt.
Þess má geta að Icelandair býður upp á tvær ferðir á dag til Heathrow.

Óvenjulega hröð aukning

Aðspurður segir Peter Rasmussen, svæðisstjóri British Airways á Norðurlöndum, að það hafi ekki áður gerst hjá félaginu að tíðni ferða á norrænni flugleið sé aukin svona hratt líkt og nú hefur verið gert í fluginu til Íslands. Hann bendir jafnframt á að með daglegum ferðum þá fjölgi verulega þeim áfangastöðum sem íslenskir farþegar félagsins geta flogið til með millilendingu á Heathrow. Þotur British Airways fljúga til að mynda þaðan til 199 áfangastaða og þar af er um helmingur í Evrópu, 10 á Bretlandi og 79 í fjarlægari löndum.

Fimmta hver ferð til London

Auk British Airways bjóða easyJet, Icelandair og WOW air upp á flug til Lundúna og lætur nærri að um fimmta hver þota sem tekur á loft frá Keflavíkurflugvelli setji stefnuna á bresku höfuðborgina samkvæmt mánaðarlegum talningum Túrista. Svo mikil er umferðin ekki til nokkurs annars áfangastaðar í leiðakerfi íslenska flugvallarins og reyndar einstakt hér á landi að fjögur flugfélög séu í samkeppni á einni flugleið allt árið um kring.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …