Samfélagsmiðlar

Sumarflugið til Kaupmannahafnar ódýrara en áður

kaupmannahofn ferdamadur Morten Jerichau

Ánægjuleg verðþróun fyrir þá sem ætla til gömlu höfuðborgarinnar á næstunni en hafa ekki bókað far. Þeir sem eru að spá í London eða Ósló kætast síður. Ánægjuleg verðþróun fyrir þá sem ætla til gömlu höfuðborgarinnar á næstunni en hafa ekki bókað far. Þeir sem eru að spá í London eða Ósló kætast síður.
Ef þú bókar í dag flugmiða til Kaupmannahafnar og heim aftur í viku 32 (8. til 14. ágúst) þá kostar ódýrasti farmiðinn tæpar 38 þúsund krónur og það er SAS sem býður best. Sá sem var í sömu sporum fyrir ári síðan þurfti hins vegar að borga að lágmarki 53.205 kr. Ef ferðinni er hins vegar heitið til dönsku höfuðborgarinnar eftir fjórar vikur þá hefur lægsta fargjaldið á markaðnum lækkað úr nærri 36 þúsund krónum í 32 þúsund og þá er það Icelandair sem er með lægsta verðið. Hugsanleg skýring á þessari lækkun er sú að nú flýgur SAS, stærsta flugfélag Norðurlanda, daglega milli Íslands og Kaupmannahafnar. Alla vega eru ódýrustu fargjöldin í dag lægri en þau hafa verið sl. tvö ár samkvæmt mánaðarlegum verðkönnum Túrista sem framkvæmdar hafa verið síðan snemma árs 2012. Farmiðar til London eru hins vegar á svipuðu róli og áður í júní en lágt farmiðaverð WOW til borgarinnar í ágúst sker sig úr. Fargjöldin til Óslóar eru hins vegar umtalsvert hærri í júní og hafa hækkað hjá SAS og Norwegian í ágúst en lækkað hjá Icelandair eins og sjá má á súluritunum hér fyrir neðan.
Í könnunum Túrista eru fundin lægstu fargjöldin, báðar leiðir, innan sömu viku en lágmarksdvöl í útlöndum er tvær nætur. Farangursgjaldi er bætt við þegar við á.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …