Samfélagsmiðlar

Sekta seina flugfarþega um 15 þúsund krónur

easyjet gatwick

Óstundvísi er vandamál á næststærsta flugvelli Bretlands og forsvarsmenn easyJet ætla að tækla vandamálið á ákveðinn hátt. Óstundvísi er vandamál á næststærsta flugvelli Bretlands og forsvarsmenn easyJet ætla að tækla vandamálið á ákveðinn hátt.
Með tilkomu net- og sjálfsinnritunar eru flugfarþegar ekki eins bundnir af opnunartíma innritunarborðanna eins og áður fyrr. Nema auðvitað þeir sem þurfa að skila af sér farangri. Hinir geta látið sér nægja að mæta skömmu fyrir brottför en verða þó að taka með í reikninginn að raðirnar við vopnaleitina geta verið langar. Þannig er ástandið stundum á Gatwick flugvelli í London og það veldur því að flugfélögunum gengur illa að halda áætlun. Þar á meðal easyJet en félagið flýgur til að mynda allt árið um kring frá Gatwick til Íslands.

Loka vopnaleitinni

Til að reyna að ráða bót á þessum vanda hafa stjórnendur easyJet getið út að hér eftir verði allir farþegar að vera komnir að brottfararhliðinu að minnsta kosti hálftíma fyrir flugtak. Þeir sem eru of seinir verða að bíða eftir næsta flugi og borga 80 pund (nærri 15 þúsund krónur) í breytingargjald samkvæmt frétt Travelmole. Þar segir jafnframt að vopnaleitarhliðunum verði lokað hálftíma fyrir brottför og því mikilvægt að allir farþegar sú komnir í gegn áður en það gerist. Þeir farþegar easyJet sem óttast að missa af flugi geta hins vegar keypt sérstaka tryggingu sem bætir þess háttar skaða, kostar sú þjónusta 7,5 pund eða um 1400 krónur.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …