Samfélagsmiðlar

Dregur verulega úr aukningu kínverskra ferðamanna

island jokulsarlon

Síðustu ár hefur kínverskum ferðamönnum hér á landi fjölgað um marga tugi prósenta milli mánaða en svo varð ekki í maí. Síðustu ár hefur kínverskum ferðamönnum hér á landi fjölgað um marga tugi prósenta milli mánaða en svo varð ekki í maí.
Í fyrra heimsóttu um 48 þúsund kínverskir ferðamenn Ísland eða nærri tvöfalt fleiri en árið á undan. Fyrstu fjóra mánuði þessa árs hefur aukningin líka verið hröð því Kínverjunum fjölgaði um 68,6 prósent og voru þeir fimmta fjölmennasta þjóðin í hópi ferðamanna hér á landi. Á árunum 2008 til 2014 voru þeir hins vegar í 10. til 16. sæti. Þessi tugprósenta aukning í komum kínverskra ferðamanna hélt hins vegar ekki áfram í síðasta mánuði því samkvæmt nýjum tölum Ferðamálastofu þá komu aðeins 7,9 prósent fleiri Kínverjar í maí sl. í samanburði við sama tíma í fyrra. Í apríl var aukningin meiri en samt mun minni en mánuðina á undan eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan.
Í heildina flugu ríflega þriðjungi fleiri ferðamenn frá Íslandi í maí en á sama tíma í fyrra en sem fyrr eru Bandaríkjamenn og Bretar langfjölmennastir eða um 4 af hverjum tíu. Vægi þessara þjóða er hins vegar ennþá meira yfir vetrarmánuðina og talsmaður Samtaka ferðaþjónustunnar segir ástæðu til að staldra við þá aukningu.

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …