Samfélagsmiðlar

Borgirnar þar sem flestir túristar nota Tinder

stefnumot Michael Ramey

Ferðafólk sem vill komast í kynni við heimamenn getur nýtt sér stefnumótaappið Tinder og þá ekki eingöngu til að stofna til rómantískra kynna.
Einhleypt fólk í makaleit kannast sennilega flest við Tinder forritið sem getur auðveldað notandanum að finna fleiri sem eru í sömu hugleiðingum. Fyrir ári síðan hleyptu forsvarsmenn Tinder af stokkunum nýju appi sem kallast Tinder Passport og er það hugsað fyrir túrista sem vilja blanda geði við íbúanna sjálfa. Ferðalagið verður nefnilega oft mun innihaldsríkara ef við fáum smá innsýn inn í líf heimamanna og þannig minnka líka líkurnar á að við lendum í leiðinlegum ferðamannagildrum sem því miður eru lagðar fyrir ferðalanga út um allar trissur. 
Sem fyrr segir hefur þetta túrista Tinder verið í loftinu í eitt ár og samkvæmt frétt bandaríska ferðaritsins Travel&Leisure þá hefur það náð mikilli útbreiðslu og til að mynda eru þessar vikurnar margir áhugasamir um að komast í kynni við heimamenn í Rio de Janeiro en þar fara einmitt ólympíuleikarnir fram í næsta mánuði. Ríó er hins vegar aðeins í sjöunda sæti á listanum yfir þær 15 borgir sem notkunin á Tinder Passport er mest. 

Staðirnar sem flestir nota Tinder Passport:

 1. London
 2. París
 3. New York
 4. Berlín
 5. Moskva
 6. Stokkhólmur
 7. Rio de Janeiro
 8. Sydney
 9. Barcelona
 10. Buones Aires
 11. Melbourne
 12. Los Angeles
 13. Auckland
 14. Dublin
 15. Róm

Að lokum má þess geta að flogið er beint frá Keflavíkurflugvelli til 9 af þeim borgunum fimmtán.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …