Samfélagsmiðlar

Íslensku og útlendu flugfélögin með Íslandsflug á tilboði

Farþegar á Keflavíkurflugvelli hafa úr sífellt fleiri flugleiðum að velja og á mörgum þeirra er hægt að velja milli nokkurra flugfélaga. Farþegar á Keflavíkurflugvelli hafa úr sífellt fleiri flugleiðum að velja og á mörgum þeirra er hægt að velja á milli nokkurra flugfélaga. Akkúrat núna bjóðast ódýrir flugmiðar til fjöldamargra áfangastaða.
Í hádeginu hófst hraðtilboð Icelandair til 12 borga í Evrópu og Bandaríkjunum og WOW air sendi póst á netklúbb sinn fyrr í dag þar sem auglýst voru sérkjör á farmiðum til Ítalíu og á Spánarstrendur. Þeir sem hafa hugsað sér að fara út á næstu mánuðum geta því líklega fundið nokkru ódýrari farmiða með þessum flugfélögum í dag en í gær.
Sú tíð er hins vegar liðin að aðeins innlend flugfélög sem haldi uppi samgöngum milli Íslands og útlanda yfir vetrarmánuðina og til að mynda munu vélar SAS fljúga daglega hingað frá bæði Kaupmannahöfn og Ósló. Í morgun hófst einmitt útsala hjá SAS þar sem finna má miða, aðra leiðina, á tæpar 10 þúsund krónur til þessara tveggja höfuðborga frá Íslandi og svipuð fargjöld eru að finna í flug Transavia milli Orly flugvallar í París og Íslands í september og október.

London á lægra verði

Líkt og Túristi greindi frá í síðustu viku þá eru fargjöldin til London mjög lág um þessar mundir og sérstaklega hjá Norwegian en félagið hóf sölu í flug sitt hingað frá Gatwick í síðustu viku og . Og þeir sem geta hugsað sér að halda til Barcelona í vetur komast þangað með Vueling á um 13 þúsund krónur og farið heim kostar álíka mikið. Til Sviss má svo komast með easyJet í haust og aftur í febrúar fyrir lítið en fargjöldin eru mjög mismunandi, allt frá 4 þúsund og upp í 40 þúsund, aðra leið.

Borgar sig að vera sveigjanlegur

Þar sem nokkur flugfélög fljúga á sumum flugleiðum þá getur verið fýsilegt að fljúga út með einu félagi og heim með öðru. Eins getur muna miklu á milli daga og það er því ekki alltaf einfalt að finna hagstæðustu samsetninguna. Leitarvél Momondo er ljómandi góð til að fá heildarmyndina og mælir Túristi með henni fyrir þá sem vilja bera saman verð á milli félaga og dagsetninga.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …