Samfélagsmiðlar

5000 króna seðillinn einn sá fallegasti í heimi

5000kr

Þeir 16 seðlar sem þykja ber af þegar aðeins er litið til útlits en ekki stöðugleika.
Þó greiðslukort séu fyrir löngu orðin jafn nauðsynleg í ferðalagið og vegabréf þá er líka gott fyrir túrista að hafa smá skotsilfur í veskinu til að borga fyrir ýmislegt smálegt. Til að mynda eru leigubílstjórar ekki alltaf með posa í bílnum og það getur verið vesen að borga fyrir öl, ís eða pylsu með með korti. Það er því gott að taka út gjaldeyri áður en lagt er í hann eða fara í hraðbanka við komuna á áfangastað. Seðlarnir sem við fáum þá í hendur eru oft framandi þó vissulega hafi evran dregið töluvert úr stemningunni við þennan hluta ferðaundirbúningins því hún hefur tekið yfir svo stóran hluta Evrópu. Hvað sem því líður þá eru hér þeir sextán seðlar sem ritstjórn bandaríska ferðaritsins Travel&Leisure þykja fallegasti og einn þeirra er íslenski fimm þúsund kallinn. Eins og sjá má þá eru sumir þessara seðla löngu dottnir úr umferð en þá má alla skoða á hér.

Flottustu seðlarnir:

 • Hondúras, 2 lempira
 • Brasilía, 1,000 cruzeiro
 • Ísrael, 1 shekel
 • Cooks-Eyjar, 3 dollarar
 • S-Afríka, 20 rönd
 • Egyptaland, 50 piastres
 • Sviss, 100 frankar
 • Ástralía, 5 dollarar
 • Nýja-Sjáland, 50 dollarar
 • Frakkland, 10 þúsund frankar
 • Úsbekistan, 500 som
 • Argentína, 500 pesetar
 • Franska Pólýnesía, 1000 frankar
 • Þýskaland, 20 mörk
 • Íslenski 5000 kr. seðillinn
 • Holland, 50 gyllini
Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …