Samfélagsmiðlar

9 bestu hamborgarabúllurnar í Hamborg

hamborgari Niklas rhose

Þessar hamborgarbúllur í Hamborg eiga að vera heimsóknarinnar virði.
Vinsælasti skyndibiti Vesturlanda er vissulega kenndur við Hamborg en það eru deildar meiningar um hvort uppruna hamborgarans sé í raun hægt að rekja til matarmenningar þessarar næst fjölmennustu borgar Þýskalands. Þar hafa menn þó lengi borðað nautakjöt sem er formað eins og bolla en því hefur líka verið haldið fram að hamborgarinn sé einfaldlega danskt hakkebuff í brauði. Hvað sem öllum þessum vangaveltum líður þá finnst líklega mörgum ferðamönnum við hæfi að panta sér hamborgara á matsölustað í Hamborg. Þá er nú vissara að láta aðeins bjóða sér það allra besta og hér eru þær hamborgarabúllur í Hamborg sem nýverið voru valdar þær bestu þar í borg af sælkerum hins þýska Foodguide (sjá myndir af öllum borgurunum). 

9 bestu hamborgarastaðirnir í Hamborg

1. Otto Burger
2. The Burger Lab
3. The Big Balmy
4. Peter Pane
5. Duffs Burger
6. Grilly Idol
7. Better Burger
8. Saint and Sinners
9. Burgerkultour

Það skal tekið fram að í heimsókn sinni til Hamborgar í sumar þótti útsendara Túrista nauðsynlegt að smakka á réttnum sem nefndur er eftir borginni. Fyrir valinu varð staðurinn The Burger Lab sem er einmitt í öðru sæti á lista Foodguide. Það verður að segjast eins og er að borgarinn þar stóð ekki undir væntingum, brauðið var til að mynda þunnt og frekar stökkt og fjallið af frönskum sem fylgdi var of steikt. Hins vegar var kjötið safaríkt og karamelseraði laukurinn góður.
TENGDAR GREINAR: HAFNARBORGIN SEM ER SÉR Á BÁTI – 50 MARKVERÐUSTU HAMBORGARANIR Á MANHATTAN

Túristi heimsótti borgina með aðstoð frá Icelandair sem býður upp á flug til Hamborgar frá vori og fram til loka októbermánaðar.
Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …