Samfélagsmiðlar

Manhattan er þeirra Reykjavík

newyork loft Troy Jarrell

Í New York mun framboð á gistingu aukast verulega á næstu misserum og árum og þar freista ferðafrömuðir þess að fá túrista til að dreifa sér betur um borgarlandið. Í New York mun framboð á gistingu aukast verulega á næstu misserum og árum og þar freista ferðafrömuðir þess að fá túrista til að dreifa sér betur um borgarlandið.
Íslenskir hótelstjórar eru ekki þeir einu sem sjá fram á mikla fjölgun gesta í nánustu framtíð því það gera starfsbræður þeirra í New York líka. Þar í borg stendur nefnilega til að fjölga hótelherbergjum úr 109 þúsund í 135 þúsund á næstu þremur árum. Skiptist viðbótin á 139 hótel, þar af eru 74 á Manhattan og 24 í Brooklyn samkvæmt því sem kom fram í máli forsvarsmanna ferðamála borgarinnar með norrænum blaðamönnum í Stokkhólmi í vikunni.
Búist er við að met verið sett í fjölda ferðamanna í New York í ár og þeir verði rétt um 60 milljónir og þar af tæpar 13 milljónir frá útlöndum. Í hópi erlendra túrista eru Bretar fjölmennastir og þar á eftir koma Brasilíumenn og Kínverjar.

Parísarhjól Staten Island

Hér á landi hefur umræða um betri dreifingu ferðamanna um landið verið hávær um langt skeið þar sem gististaðir á höfuðborgarsvæðinu eru almennt betur nýttir en þeir sem eru út á landi. Í heimsborginni New York eiga ferðafrömuðir við álíka vandamál að etja því þar vilja ferðamenn nefnilega helst halda sig á Manhattan en veita hinum fjórum hlutum borgarinnar; Queens, Brooklyn, Staten Island og Bronx minni athygli. Vonast er til að fjölbreyttari afþreying, ný hótel og veitingastaðir verði til þess að vinda ofan af þessari hefð og til að mynda á að reisa risastór Parísarhjól á Staten Island og opna „Outletverslanir“ til að fá ferðamenn til að stíga þar á land.

Janúar erfiður

Líkindunum með viðfangsefnum ferðaþjónustunnar á Íslandi og New York líkur ekki þar því fyrstu vikur hvers árs er tómlegt um að lítast á gististöðum í New York. Þá er margt reynt til að fá fleiri ferðamenn til að gefa borginni gaum, til að mynda með sérkjörum á veitingastaði og leikhús og eins mun það ekki vera óalgengt að hótelstjórar á Manhattan og nágrenni lækki verðskrár sínar um allt að helming í janúar og jafnvel inn í febrúar. 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …