Samfélagsmiðlar

Þau lönd þar sem ferðamenn borga mest fyrir læknishjálp

bakpoka Aneta Ivanova

Það borgar sig að ganga úr skugga um að ferðatryggingarnar séu í lagi áður en lagt er af stað út í heim.
Um þriðjungjur þeirra Breta sem fer í bakpokaferðalag út í heim er ekki með nægilega góða ferðatryggingu samkvæmt úttekt tryggingafélagsins Bought by Many. Þess háttar kæruleysi getur reynst ansi dýrkeypt jafnvel þó ferðinni sé heitið til ódýrs lands eins og Indlands. Þar borgarðu lítið fyrir gistingu og uppihald en aftur á móti gæti reikningurinn frá indverska lækninum orðið hár ef þú þarft á þjónustu hans að halda. Aðeins í Bandaríkjunum mun vera dýrara að þurfa að leita ótryggður til læknis eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. En á hennir eru þau tíu lönd sem njóta mestra vinsælda hjá breskum bakpokaferðalöngum og eru upphæðirnar byggðar á meðalútgjöldum viðskiptavina tryggingafélagsins vegna sjúkrakostnaðar í hverju landi fyrir sig.

Löndin með dýrustu og ódýrustu læknisþjónustuna

  1. Bandaríkin: 154 þúsund kr.
  2. Indland: 125 þúsund kr.
  3. Perú: 90 þúsund kr.
  4. Víetnam: 84 þúsund kr.
  5. Taíland: 57 þúsund kr.
  6. Kosta Ríka: 53 þúsund kr.
  7. Nepal: 36 þúsund kr.
  8. Ástralía: 35 þúsund kr.
  9. Nýja-Sjáland: 26 þúsund kr.
  10. Sri Land: 25 þúsund kr.

Í athugun tryggingafélagsins var líka lagt mat á gæði læknisþjónustunnar í þessum tíu löndum sem er það í Nýja-Sjálandi sem fólk fær bestu þjónustuna miðað við verð og í öðru sæti er Ástralía og svo Kosta Ríka. Indland rekur hins vegar lestina.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …