Samfélagsmiðlar

Mismunandi takmarkanir á handfarangri flugfarþega

flugvel um bord chris brignola

Sum flugfélög leyfa eins þungan handfarangur og farþeginn getur borið á meðan flest önnur setja strangari skorður. Reglurnar eru þó mismunandi milli fyrirtækja. Sum flugfélög leyfa eins þungan handfarangur og farþeginn getur borið á meðan flest önnur setja strangari skorður. Reglurnar eru þó mismunandi milli fyrirtækja.
Fyrir þremur árum síðan rýmkuðu forsvarsmenn WOW air reglurnar um handfarangur og hækkuðu hámarksþyngdina úr átta kílóum í tíu. Ári síðar var heimildin helminguð niður í fimm kíló en í sumar var henni aftur breytt í 10 kíló. Svanhvít Friðriksdóttir, upplysingafulltrúi WOW, segir ástæðuna fyrir þessum tíðu breytingum vera þá að alltaf sé verið að þróa viðskiptamódel flugfélagsins. Með þessari nýju hámarksþyngd er WOW ekki lengur það flugfélag á Keflavíkurflugvelli með minnstu handfarangursheimildina því hún er núna álíka og hjá mörgum öðrum félögum eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. Flest þeirra setja markið við 10 kíló en hjá þremur þeirra er hins vegar ekkert hámark svo lengi sem farþeginn sjálfur getur lyft töskunni hjálparlaust upp í farangursboxin fyrir ofan sætin.
Hjá Flugfélagi Íslands er heimildin minnst en þar má handfarangurinn í mesta lagi vera sex kíló. Skýringin á því kann að vera sú að félagið notast við mun minni flugvélar en hin flugfélögin á Keflavíkurflugvelli.

Ummálið skiptir líka máli

Flugfélögin setja farþegunum líka skorður hvaðar varðar stærð þess sem þeir taka með sér inn í vél. Oftast er miðað við hefðbundna handfarangurstösku sem er um 55 sm á hæð en töskurnar verða þó að vera minni, nema keypt sé aukaheimild, hjá Wizz og WOW eða 42 sm. Breidd og hæð töskurnar skiptir líka máli en hjá öllum flugfélögum mega farþegarnir aðeins taka með sér eina ferðatösku. Oftast er þó tekið fram að auk þess megi þeir hafa meðferðis litla handtösku en það er hins vegar ekki algilt.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …