Samfélagsmiðlar

Ljósmyndari á heimavelli í Chicago

Daniel Kelleghan er á nær stanslausu flakki um heiminn en er þess á milli í Chicago. Hér mælir hann með nokkrum stöðum í borginni sinni fyrir íslenska túrista.

danielkelleghan

Ungur ljósmyndari frá Chicago setti sér það markmið að heimsækja nýtt land í hverjum mánuði. Þessi metnaðarfullu áform virðast vera að ganga upp því síðustu misseri hefur Daniel Kelleghan farið víða um heim og dvaldi hann meðal annars hér á landi í vor. 113 þúsund manns fylgjast með heimshornaflakki Kelleghan á Instagram enda hentar sá miðill fólki með gott auga eins og sjá má á myndum Kelleghan. Þegar ljósmyndarinn er ekki á ferðinni er hann á heimavelli í Chicago en þangað hóf Icelandair einmitt að fljúga í vor. Túristi hitti Kelleghan og bað hann um að mæla með hinu og þessu fyrir íslenska ferðalanga í borginni við Michigan vatn.

Ertu með einhverjar sérstakar venjur þegar þú kemur heim til þín í Chicago?
Algjörlega! Á sumrin elska ég að koma heim og fara í laugina á Soho House. Þetta er skemmtilegur staður til að hlaða batteríin á og þar get ég gengið að því sem vísu að hitta vini og kunningja og fá að heyra af ferðalögum þeirra og verkefnunum sem þau eru að vinna að.

Í hvaða hluta borgarinnar myndir þú mæla með því að túristar í Chicago gisti?

Flest hótelin eru í miðborginni en ég myndi samt sem áður mæla með Logan Square at Longman and Eagle. Þetta býður upp á aðeins öðruvísi upplifun en hin hefðbundna gisting gerir og staðsetningin er frábær, á svæði þar sem úrvalið af góðum mat er best í borginni.

Hvaða staðir í Chicago standa undir því að vera „skyldustopp”

Að ganga eða hjóla meðfram Michigan vatninu er algjörlega nauðsynlegt og útsýnið frá Cindy´s On The Roof á Chicago Athletic Hotel er líka stórkostlegt. Ferris Wheel opnar brátt á ný og það á víst líka að vera frábært.

Hvar eru bestu staðirnir fyrir bröns og hádegismat?

Prófið hina ótrúlegu Avocado Toast á The Winchester og heitt súkkulaði á Wicker Park veldur engum vonbrigðum.

Ef mig langar út að borða á frekar látlausum stað hvert fer ég þá?

Þá mæli ég með High Five Ramen (því miður fá sæti og engar borðapantanir) en á meðan beðið er eftir borði þá fer ég í drykk á Soho House.

En ef ég kýs að versla í minni búðum í stað þess að fara í verslunarmiðstöð?

Ég elska sérstaklega Andersonville. Notre Shop er frábær herrafataverslun og Wolly Mammoth is er einstök antik- og uppstoppunarbúð, stórskrítin blanda. Norcross and Scott er með sérstaklega vel valið úrval af skandinavískum heimilisvörum og í Scout finnur fólk með alls kyns smekk vel uppgerðar antikvörur.

Hverjir eru hápunktar allra þessara ferðalaga sem þú hefur verið á?
Það sem stendur upp úr er kannski ekki það sem ég hafði ímyndað mér fyrir fram. Hápunktarnir er nefnilega öll sú þekking sem maður aflar sér frá hinum ýmsu hlutum heimsins, eitthvað sem ég hafði ekki reiknað með áður en ég lagði í hann. Það hljómar kannski klént en það er máttur í þekkingunni og að mín reynsla er sú að ferðalög eru besta og skilvirkast leiðin til að verða sér út um hana.
Hér má sjá Instagram-síðu Daniel Kelleghan

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …