Samfélagsmiðlar

15 bestu ferðamannaborgir í heimi – hvorki meira né minna

charleston

Þú þarft í langt ferðalag frá Íslandi til að komast til flestra þeirra borga sem eru á þessum lista.
Travel+Leisture er eitt útbreiddasta ferðatímaritið vestanhafs og árlega efnir blaðið til viðamikillar lesendakönnunar þar sem fólk er meðal annars beðið um nefna þann áfangastað sem er í uppáhaldi. Niðurstöðurnar liggja nú fyrir og í ár var það bandaríska borgin Charleston í Suður-Karólínu sem fékk flest atkvæði en borgin skorar vanalega hátt í könnunum Travel+Leisure. Í öðru sæti varð Chiang Mai í Taílandi og San Miguel de Allende í Mexíkó fékk bronsið. Í ljósi fjarlægðarinnar má gera ráð fyrir að margir hér á landi hafi ekki heimsótt þessar þrjár borgir og reyndar á Evrópa fáa fulltrúa á lista Travel+Leisure eins og sjá má hér fyrir neðan.

Bestu ferðamannaborgir ársins að mati Travel+Leisure

 1. Charleston, Bandaríkin
 2. Chiang Mai, Taíland
 3. San Miguel de Allende, Mexíkó
 4. Flórens, Ítalía
 5. Luang Prabang, Laos
 6. Kyoto, Japan
 7. New Orleans, Bandaríkin
 8. Barcelona, Spánn
 9. Savannah, Bandaríkin
 10. Höfðaborg, S-Afríka
 11. Róm, Ítalía
 12. Beirut, Líbanon
 13. Siem Reap, Kambódía
 14. Bangkok, Taíland
 15. Cuzco, Perú

Hér má sjá sjónvarpsmanninn Stephen Colbert fagna kjöri Charleston en hann einmitt uppalinn þar í borg. 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …