Samfélagsmiðlar

Loks beint flug til Prag

czech airlines

Ekkert varð úr áformum um beint flug Czech Airlines til Íslands síðastliðið sumar en á næsta ári ætlar félagið að fljúga hingað tvisvar í viku yfir sumarið. Ekkert varð úr áformum um beint flug Czech Airlines til Íslands síðastliðið sumar en á næsta ári ætlar félagið að fljúga hingað tvisvar í viku frá byrjun júní og til loka septembermánaðar.
Þó Prag hafi um langt skeið verið ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu þá hafa flugsamgöngurnar milli Íslands og Tékklands verið litlar. Iceland Express spreytti sig á flugi til höfuðborgarinnar sumarið 2012 og eins hafa ferðaskrifstofur boðið upp á ferðir þangað með reglulegu millibili. Á þessu verður hins vegar breyting í byrjun næsta sumars þegar stærsta flugfélag Tékka, Czech Airlines, hefur flug hingað til lands og mun fljúga tvær ferðir í viku út september. Upphaflega ætluðu forsvarsmenn Czech Airlines að bjóða upp á Íslandsflug síðastliðið sumar en urðu svo að hætta við þrátt fyrir góðar undirtektir hjá ferðaskrifstofum í Tékklandi.

Fara frekar út á land

Tékkneskir ferðamenn eru ekki taldir sérstaklega í talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli og því ekki vitað hversu margir þeir eru. Hins vegar má nálgast upplýsingar um fjölda tékkneskra hótelgesta í tölum Hagstofunnar og samkvæmt þeim þá voru þeir nærri tvö þúsund talsins síðastliðið sumar. Og Tékkar eru líklegri til að gista út á landsbyggðinni en á höfuðborgarsvæðinu yfir sumarmánuðina öfugt við það gildir almennt um erlenda ferðamenn hér á landi. En líkt og sjá má á grafinu hér fyrir neðan hefur fjöldi tékkneskra hótelgesta sveiflast töluvert síðustu fjögur sumur. Í fyrra komu til að mynda miklu fleiri en árin þar á undan.
Ódýrustu miðarnir með Czech Airlines til Prag kosta í dag 14.905 krónur en borga þarf aukalega fyrir farangur. Sæti eru fyrir 144 farþega í hverri ferð en lagt er í hann frá Keflavíkurflugvelli skömmu eftir miðnætti og lent í Prag rétt um hálf sjö að morgni. Frá Tékklandi fer vélin svo klukkan tíu að kveldi.  

 

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …