Samfélagsmiðlar

Mest lesnu Túristagreinar ársins 2016

flug danist soh

Áfengistollurinn, innanlandsflug frá Akureyri og ódýrt flug á EM í Frakklandi var meðal þess sem flestir lásu á síðum Túrista í ár. Nýr áengistollur, innanlandsflug frá Akureyri og ódýrt flug á EM í Frakklandi var meðal þess sem flestir í ár.
Þegar Túristi fór í loftið árið 2009 þá var tilgangur þessarar ferðasíðu að auðvelda lesendum að fá meira út úr fríinu. Þá var krónan í sögulegu lágmarki, flugfélögin voru að fækka flugleiðum og Íslendingar voru hvattir sérstaklega til að ferðast innanlands. Nú er staðan allt önnur en fókusinn hjá Túrista er ennþá sá sami þó vissulega hafi efnistökin víkkað verulega. Og það sést greinilega á listanum yfir þær greinar sem mest voru lesnar í ár. Þar má finna greinar um nýjan áfengistoll, samanburð á símakostnaði út í heimi, innanlandsflug frá Keflavíkurflugvelli og auðvitað upplýsingar um ódýra flugmiða til EM. En í tengslum við þátttöku íslenska landsliðsins í EM í sumar þá setti landinn met í ferðalögum út í heim.

Mest lesnu Túristagreinar ársins 2016

Íbúar Akureyrar og Reykjavíkur yrðu jafn lengi út á Keflavíkurflugvöll

Gera farþegum kleift að ganga í áfengissortir í Fríhöfninni

Mesta og minnsta sætisbilið um borð

Ódýrt flug á EM í sumar

Stjórnarráðið borgar 13.462 krónur fyrir hvern flugmiða

Fara í öll fötin sín til að sleppa við töskugjald

Segja tengingu innanlands- og millilandaflugs mikilvæga

Margfaldur verðmunur á kostnaði við gagnanotkun í ferðalaginu

Ódýrasta farið út í heim á 2.406 krónur

Þegar börnin ráða ferðinni

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …