Samfélagsmiðlar

10 rauðir dagar í ár

flugfarthegi

Ef þú þarft fljótlega að skila inn orlofsóskum þá eru þetta dagarnir sem gott gæti verið að taka með í reikninginn til að teygja á fríinu.
Árið sem er nýliðið bauð aðeins upp á 10 lögbundna frídaga á virkum dögum sem var einum degi minna en í hittifyrra og tveimur færra en árið 2014. Í ár verða rauðu dagarnir aftur aðeins tíu talsins enda byrjar árið á sunnudegi og nýársdagur þar af leiðandi ekki rauður. Á móti kemur að 1. maí verður á mánudegi og eins fæst lengra jólafrí næsta desember en í þeim síðastliðna. Þjóðhátíðardagurinn færist hins vegar frá virkum degi og yfir á helgi í ár.
Það sem er einnig ólíkt með nýja árinu og því gamla er að hvítasunnan er ekki fyrr en í byrjun júní og gæti því núna nýst sem hluti af sumarfríi og á sama hátt er uppstigningardagur ekki fyrr en í lok maí eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. Þeir sem setja stefnuna helgarferð í vor þurfa því í flestum tilfellum að fá frí hjá vinnuveitenda nema farið sé út í kringum 1. maí.

Rauðir dagar 2017

Skírdagur, 13.apríl – fimmtudagur
Föstudagurinn langi, 14.apríl – föstudagur
Annar í páskum, 17.apríl – mánudagur
Sumardagurinn fyrsti, 20.apríl – fimmtudagur
Baráttudagur verkalýðsins, 1.maí – mánudagur
Uppstigningardagur, 25.maí – fimmtudagur
Annar í hvítasunnu, 5.júní – mánudagur
Frídagur verslunarmanna, 7.ágúst – mándagur
Jóladagur, 25.desember – mánudagur
Annar í jólum, 26.desember – þriðjudagur

Í upphaflegri útgáfu fréttarinnar var fullyrt að rauðu dagarnir yrðu 11 talsins og þá var gert ráð fyrir að 17.júní yrði á föstudegi en ekki laugardegi. Beðist er velvirðingar á þessu.
HÉR MÁ GERA VERÐSAMANBURÐ Á HÓTELUM OG BÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …

Þessar breytingar á álögum á skemmtiferðaskipin sem koma til Grænlands taka gildi 1. janúar 2024. Við gerð fjárlaga síðasta árs náðist samkomulag milli flokkanna á grænlenska þinginu um að hefja að nýju innheimtu farþegagjalda. Hafnargjald var látið leysa farþegagjald af hólmi árið 2015. Vegna fjölgunar skemmtiferðaskipa og álagsins sem fylgir komum þeirra fyrir lítil samfélög …

norwegian vetur

„Umferðin í nóvember er alla jafna minni og líka í janúar og febrúar. Þú hefur þá um tvennt að velja. Fljúga með óbreyttum hætti, lækka verðið og fljúga hálftómum þotum. Hinn kosturinn er að minnka framboðið og spara pening. Áður fyrr valdi Norwegian fyrri leiðina en nýir stjórnendur hafa kosið seinni kostinn," sagði Svein Harald …