Samfélagsmiðlar

50 flugferðir til útlanda á dag í janúar

reykjavik vetur

Umferðin um Keflavíkurflugvöll heldur áfram að aukast hratt og í janúar komu hingað álíka ferðamenn og í júní árið 2015. Umferðin um Keflavíkurflugvöll heldur áfram að aukast hratt og í janúar komu hingað álíka ferðamenn og í júní árið 2015. Aldrei hafa fleiri Íslendingar farið til útlanda í janúar.
Það voru farnar áætlunarferðir til 46 borga í Evrópu og Norður-Ameríku frá Flugstöð Leifs Eiríksonar til í janúar og að jafnaði tóku fimmtíu farþegaþotur á dag á loft frá flugvellinum. Langflestar þeirra tóku stefnuna á Lundúnir eða ein af hverjum sex samkvæmt daglegum talningum Túrista. Auk þess var flogið til sjö annarra breskra borga og voru Bretar langfjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi eða ríflega 38 þúsund talsins. Bandaríkjamenn komu þar á eftir líkt og áður á þessum árstíma en þeir eru hins vegar stærsti hópurinn yfir allt árið. 

Nær enginn munur á janúar og júní

Í janúar sl. fjölgaði túristum hér um 75 prósent og í heildina voru þeir 135.999. Til samanburðar var fjöldi ferðafólks hér á landi 137.314 í júní árið 2015. Það munar því sáralitlu á heildarfjöldanum íjanúar í ár og júní í hittifyrra. Þó ber að hafa í huga að ferðamenn dvelja hér í styttri tíma yfir háveturinn en á sumrin og eins hefur vafalítið stór hluti ferðafólksins í síðasta mánuði dvalið hér yfir áramót og flogið frá landinu fyrstu dagana í janúar. Þá mynduðust nefnilega langar raðir við innritun og vopnaleit í Leifsstöð. Íslendingar voru líka oftar á ferðinni í janúar en í fyrra og því núna innrituðu 37.291 íslenskir farþegar sig í flug frá landinu og þeir hafa aldrei áður verið svona margir þennan fyrsta mánuð ársins. 

Fleiri í hverri ferð WOW en hjá Icelandair

Af þessum 50 daglegu brottförum frá Keflavíkurflugvelli í janúar þá stóð Icelandair fyrir 46,7 prósentum allra ferða en WOW 29,4 prósentum. Og samkvæmt upplýsingum frá WOW air þá flutti félagið 35 prósent allra farþegar sem flugu til og frá Keflavíkurflugvelli í janúar. Samtals flugu 170 þúsund farþegar með WOW í janúar en farþegar Icelandair voru 205.734. Að jafnaði sátu því 186 farþegar í hverri flugferð WOW en 142 hjá Icelandair. Hluti af skýringunni á þessum mun liggur í ólíkum flugfluta félaganna en WOW air hefur fleiri stærri þotum að ráða en Icelandair.
Eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan þá standa íslensku flugfélögin tvo undir um bróðurparti alla flugferða til og frá landinu eða nærri átta af hverjum tíu ferðum.

 

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …