Samfélagsmiðlar

Helmingi ódýrari flugmiðar til Alicante

alicante

Þeir sem bóka í dag sumarflug til Alicante gætu fengið mun ódýrari farmiða en þeir sem voru í sömu sporum í hittifyrra. Þeir sem bóka í dag sumarflug til Alicante geta fundið mun ódýrari farmiða en þeir sem voru í sömu sporum í hittifyrra. Talsmaður Norwegian telur að félagið geti fengið fleiri Spánverja til að nýta sér flugið hingað frá borginni.
Frá Íslandi er flogið til ríflega 80 áfangastaða og eins og gefur að skilja getur fámenn þjóð eins og Íslendingar ekki haldið uppi öllu þessu flugi. Bróðurpartur farþeganna eru því erlendir ferðamenn eða skiptifarþegar. Hins vegar hafa sætin í flugvélunum sem fljúga héðan til Tenerife, Kanarí og Alicante aðallega verið skipuð Íslendingum og áætlunarflugið til þessara spænsku áfangastaða hefur verið á vegum íslenskra flugfélaga og ferðaskrifstofa.

Margir Íslendingar búsettir á svæðinu

Á því verður breyting í vor þegar norska lággjaldaflugfélagið Norwegian hefur flug hingað frá Alicante. Astrid Mannion-Gibson, upplýsingafulltrúi Norwegian, segist í svari til Túrista ekki vera í vafa um að hægt sé að fá fleiri íbúa Alicante til að ferðast til Íslands. „Alicante hérað er fimmta fjölmennasta svæði Spánar með 1,8 milljónir íbúa og auk þess búa 2,7 milljónir manna í innan við klukkutíma akstursfjarlægð frá flugvelli borgarinnar. Það er því góður grundvöllur fyrir því að auka umferð frá Spáni til Íslands.“ Astrid Mannion-Gibson bætir því við að Norwegian sé þekkt flugfélag í Alicante og hafi um milljón farþegar flogið með flugfélaginu þaðan í fyrra sem var aukning um nærri fimmtung frá árinu á undan. „Við ættum því að geta fengið fleiri Alcante-búa til að heimsækja Ísland. Einnig má benda á að 45 prósent þeirra nærri 1400 Íslendinga sem eru með lögheimili á Spáni búa einmitt á Alicante svæðinu og því ferðast margir Íslendingar þangað.“

Primera og WOW hafa lækkað

Síðustu ár hafa WOW air og Primera Air verið ein um áætlunarferðirnar til Alicante og sala á farmiðum félaganna hófst fyrir nokkur síðan á meðan Norwegian var að hefja sölu á flugi sínu til Alicante. Það er líklega helsta skýringin á þeim verðmun sem er í dag á farmiðaverði Norwegian og hins vegar Primera Air og WOW. Eins er framborð á ódýrum dagsetningum mun meira hjá norska flugfélaginu. Eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan þá kostar ódýrasta farið með Norwegian, báðar leiðir með farangri, um 28 þúsund í júní en um 39 þúsund hjá WOW og 41þúsund hjá Primera Air.
Sumarfargjöld síðarnefndu flugfélaganna eru hins vegar í dag um helmingi lægri en þau voru í ársbyrjun 2015. Þá kostaði ódýrasti farmiðinni í júní það ár 68 þúsund hjá Primera en 63 þúsund hjá WOW samkvæmt verðkönnun sem Túristi frá því í janúar 2015.

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …