Samfélagsmiðlar

Icelandair á topplista TripAdvisor

icelandair 757 a

Icelandair meðal fremstu flugfélaga Evrópu samkvæmt mati notenda á vef TripAdvisor, stærsta ferðavef í heimi. Aðeins 5 af 20 flugfélögum sem komast á lista fljúga til Íslands. Icelandair meðal fremstu flugfélaga Evrópu samkvæmt mati neytenda á vef TripAdvisor, stærsta ferðavef í heimi. Aðeins 5 af 20 flugfélögum sem komast á lista fljúga til Íslands.
Notendur TripAdvisor leggja ekki aðeins mat sitt á hótel, veitingahús og ferðamannastaði því þar er líka að finna umsagnir um flugfélög. Og samkvæmt tilkynningu frá Icelandair fékk félagið titilinn „2017 TripAdvisor Travelers’ Choice“ í flokki evrópskra flugfélaga í ár. Viðurkenningin byggir á fjölda og innihaldi umsagna alþjóðlegra viðskiptavina Icelandair yfir 12 mánaða tímabil. „Þetta er sterk viðurkenning af því hún kemur beint frá viðskiptavinum í gegnum þennan stóra vef, sem allir þekkja, og heiður fyrir okkur að lenda í þessum flokki fremstu flugfélaga Evrópu“, segir Helgi Már Björgvinsson, framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs Icelandair, í tilkynningu.

Fá til Íslands

TripAdvisor skiptir flugfélögum í tvo flokka, annars vegar hefðbundin flugfélög og hins vegar lággjalda- og svæðisbundin flugfélög. Í hvorum flokki eru tíu fyrirtæki verðlaunuð og vekur athygli að aðeins fimm af þessum 20 flugfélögum bjóða upp á Íslandsflug. Það eru Lufthansa og Austrian sem fljúga hingað til lands yfir sumarið og svo Finnair, Icelandair og Norwegian.
Flugfélögin sem skipa efstu sætin; hið rússneska Aeroflot, Turkish Airlines og KLM frá Hollandi hafa hins vegar ekki bætt Íslandi við leiðakerfi sín. Og það hafa ekki heldur Jet2, Aegan og S7 gert en þessi þrjú félög eru í fyrstu þremur sætunum á lista lággjaldaflugfélaga.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …