Samfélagsmiðlar

Farþegaspáin hefur staðist

Á fyrsta þriðjungi ársins hafa ríflega helmingi fleiri farið Flugstöð Leifs Eiríkssonar en á sama tímabili í fyrra. Á fyrsta þriðjungi ársins hafa ríflega helmingi fleiri farið Flugstöð Leifs Eiríkssonar en á sama tímabili í fyrra. Þetta er í takt við áætlanir Isavia og þar á bæ er áfram gert ráð fyrir minnkandi vexti í sumar og haust.
Farþegum á Keflavíkurflugvelli hefur fjölgað um 45 til 70 prósent á milli mánaða í ár og í lok apríl höfðu samtals 2.182.817 farþegar farið um flughöfnina. Það er aðeins 0.3% yfir farþegaspá Isavia fyrir þetta ár en í henni er gert ráð fyrir að vöxturinn í maí nemi rúmlega þriðjungi. Hins vegar ætti að draga úr aukningunni í sumar og segir Gunnar K. Sigurðsson, markaðsstjóri Isavia, að spáin fyrir sumarið sé óbreytt. Samkvæmt henni mun farþegum í júní fjölga um fimmtung en viðbótin í júlí og ágúst verður 17%. Síðustu fjóra mánuði árs mun farþegum svo fjölga um 20 til 23 prósent standist spá Isavia eins vel það sem eftir lifir árs og hún hefur gert hingað til.

Biðtímar styttast

Þrátt fyrir að um 800 þúsund fleiri farþegar hafi um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í ár segir Gunnar að biðtímar í öryggisleit hafi styst. Nú bíða um 95% allra farþega innan við 15 mínútur við vopnaleit og þessa dagana er verið að gera endurbætur og breyta vinnuaðferðum sem eigi að stytta biðina enn frekar. Vinnu við þessar breytingar ætti að ljúka í lok vikunnar.
Hversu langan tíma það tekur að innrita sig í flug frá Keflavíkurflugvelli er ekki mælt sérstaklega en hins vegar er ánægja farþega með þann hluta ferðalagsins könnuð og mun hún almennt vera mikil en minnkar aðeins þegar álagið er mest á morgnana og á kvöldin. Það sama gerist í kringum álagstíma á sumrin en auknir möguleikar á sjálfsafgreiðslu í innritunarsalnum eiga að verða til þess að biðtími styttist samkvæmt svari Gunnars.

Nýr rekstraraðili kynntur innan skamms

Nýverið auglýsti Isavia eftir aðilum til að reka tímabundnar verslanir eða veitingastaði á annarri hæð suðurbyggingar flugstöðvarinnar. Þessa dagana er verið að fara yfir umsóknir og verða niðurstöður kynntar á næstunni enda er gert ráð fyrir að sá aðili sem verður fyrir valinu hefji rekstur nú í sumarbyrjun og hafi plássið til afnota fram í lok nóvember. Þá tekur við nýtt tímabil sem stendur fram til 1. maí á næsta ári og rennur umsóknarfresturinn fyrir þennan tíma út þann 15.júní.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …