Samfélagsmiðlar

Íslendingar nærri ferðametinu frá því í júní í fyrra

kef farthegar

Bílastæðin við Flugstöð Leifs Eiríkssonar fylltust um páskana enda voru álíka margir Íslendingar í útlöndum og í júní í fyrra þegar þjóðin fjölmennti í fótboltaferðir til Frakklands. Bílastæðin við Flugstöð Leifs Eiríkssonar fylltust um páskana enda voru álíka margir Íslendingar í útlöndum og í júní í fyrra þegar þjóðin fjölmennti í fótboltaferðir til Frakklands.
Það eru margir sem nýta páskana til að ferðast út í heim en aldrei áður hefur ferðagleði Íslendinga verið eins mikil og um þá síðustu. Bílastæðin við Keflavíkurflugvöll fylltust og farþegar voru beðnir um að nýta sér áætlunarferðir út á völl. Og líklega hafa utanlandsreisurnar ekki aðeins verið bundnar við frídagana í kringum páska því í heildina flugu 62.173 íslenskir farþegar frá Keflavíkurflugvelli í apríl sem er aukning um 60 prósent milli ára. Aðeins einu sinni hafa fleiri Íslendingar flogið út í heim en það var í júní í fyrra þegar landinn setti ferðamet sem rekja má að einhverju leyti til sigurgöngu íslenska karlalandsliðsins á EM í Frakklandi. Þá fóru 67.075 íslenskir farþegar út og stórbættu þar með níu ára gamalt ferðamet sem sett var í júní árið 2007. Það met er hins vegar núna komið í fjórða sæti á listanum yfir þá mánuði sem ferðagleði Íslendinga hefur verið mest eins og sjá má hér fyrir neðan.
Þess ber að geta að talning Ferðamálastofu fer fram við vopnaleitina í Flugstöð Leifs Eiríkssonar þegar farþegar sína vegabréfin sín. Farþegar eru því taldir í hvert skipti sem þeir fara út og einhverjir eru meira á ferðinni en aðrir. 

 

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …