Samfélagsmiðlar

Ríflega 500 fleiri áætlunarflug frá Keflavíkurflugvelli í apríl

flugtak 860 a

Sextán flugfélög flugu reglulega frá Íslandi í síðasta mánuði sem er lítil aukning frá því í fyrra en í heildina fjölgaði ferðunum hins vegar um meira en 40 prósent. Sextán flugfélög flugu reglulega frá Íslandi í síðasta mánuði sem er lítil aukning frá því í fyrra en í heildina fjölgaði ferðunum hins vegar um meira en 40 prósent.
Að jafnaði voru í boði sextíu áætlunarferðir á dag frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar í apríl og fjölgaði daglegum brottförum um 18 frá sama tíma í fyrra. Í apríl 2014 voru daglegu ferðirnar 28 talsins eða um helmingi færri en í nýliðnum mánuði samkvæmt daglegum talningum Túrista. En þó brottfarirnar hafi verið um 40 prósent fleiri í apríl þá fjölgaði flugfélögunum aðeins úr 14 í 16. Flugfélögin hafa því almennt fjölgað ferðum og áfangastöðum en apríl í fyrra var flogið héðan til 44 áfangastaða en þeir voru 55 að þessu sinni. 
Sem fyrr standa íslensku flugfélögin undir bróðurparti allra ferða en hlutdeild Icelandair og WOW hefur hins vegar breyst tölurvert milli ára eins og sjá má á skífuritinu hér fyrir neðan. Í apríl 2013 lét nærri að ein af hverjum 10 þotum sem tók á loft frá Keflavíkurflugvelli væri á vegum WOW en núna er félagið með nærri því þriðju hverja brottför. Á sama tíma hefur vægi Icelandair lækkað um nærri þrjátíu prósentustig. 

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …