Samfélagsmiðlar

WOW líka komið til Brussel

brussel Marius Badstuber

Nú er WOW air byrjað að fljúga til höfuðborgar Belgíu og þar með fljúga bæði íslensku flugfélögin til borgarinnar allt árið um kring. Nú er WOW air byrjað að fljúga til höfuðborgar Belgíu og þar með fljúga bæði íslensku flugfélögin til borgarinnar allt árið um kring.
Ef þú ert á leið til Brussel á næstunni þá geturðu valið úr tveimur ferðum á dag til borgarinnar því í sumar fljúga þotur Icelandair og WOW air þangað daglega. Fyrrnefnda félagið hefur boðið upp á áætlunarflug til borgarinnar frá árinu 2010 en WOW air fór jómfrúarferð sína þangað fyrir helgi. Yfir vetrarmánuðina fækka bæði félög ferðunum niður í fjórar á viku en framboð á flugi milli Íslands og Belgíu hefur því tvöfaldast með tilkomu WOW.
Þetta er þó ekki í fyrsta skipti sem samkeppni er á þessari flugleið því sumrin 2013 og 2014 flaug hið belgíska Thomas Cook Airlines þessa leið en félagið er eitt sárafárra erlendra flugfélaga sem hafa hætt að fljúga til Íslands síðustu ár. Stærsta flugfélag Belga, Brussel Airlines, hefur hins vegar aldrei boðið upp á Íslandsflug, öfugt við önnur dótturfélög Lufthansa Group sem öll fljúga hingað til lands yfir sumarmánuðina. 

Ódýrari gisting um helgar

Brussel er stundum höfð fyrir rangri sök og sögð litlaus diplómataborg. Sú lýsing á kannski við á skýjuðum mánudagsmorgni í Evrópuhverfinu en annars býður þessi fallega heimsborg upp á nær stanslausa veislu eins og Soðþættir Brusselbúans Kristins eru gott dæmi um. Sá matgæðingur nýtur þess besta sem borgin hefur upp á bjóða og miðlar því á einstakan hátt til landa sinna í gegnum YouTube.
Tíðar flugsamgöngur til Brussel gefa þó ekki aðeins íslensktum túristum betri aðgang að belgískum kræsingum því staðsetning borgarinnar er líka góð fyrir þá sem ætla í ferðalag um vesturhluta Evrópu. Eins er auðveldlega hægt að fara í dagsferðir til Bruges og Antwerpen frá Brussel og brjóta þannig upp borgarferðina.
Frá Zaventem flugvelli er líka mikið framboð á flugi til Afríku fyrir þá sem eru á leiðinni þangað og auðvitað innan Evrópu enda eiga ófáir erindrekar, stjórnmálamenn og sérfræðingar á öllum sviðum erindi til borgarinnar alla daga. Nema kannski um helgar og þess vegna er hótelgistingin í Brussel oftar en ekki ódýrari um helgar en á virkum dögum.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …