Samfélagsmiðlar

Ferðagleði Íslendinga í hæstu hæðum

Apríl, maí og júní fara allir á topplistann yfir þá 10 mestu ferðamánuðina þegar kemur að utanferðum Íslendinga.

zurich 860

Apríl, maí og júní fara allir á topplistann yfir þá 10 mestu ferðamánuðina þegar kemur að utanferðum Íslendinga. Í júní innrituðu 62.234 Íslendingar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli og allt frá því að talning hófst á ferðalögum landands til útlanda þá hefur fjöldinn aðeins einu sinni verið meiri. Það var í júní í fyrra þegar Íslendingar fjölmenntu á Evrópukeppnina í Frakklandi en þá fóru samt aðeins um 5 þúsund fleiri til útlanda en í síðasta mánuði. Og eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan þá komast síðustu þrír mánuðir allir á listann yfir þau tímabil þar sem ferðagleði Íslendinga hefur verið mest og ferðametin sem sett voru á árunum fyrir hrun falla nú eitt af öðru.
Á fyrri helmingi ársins flugu í heildina um 290 þúsund íslenskir farþegar út í heim frá Keflavíkurflugvelli og hafa þeir aldrei verið svo margir á þessu tímabili. Sterkt gengi krónunnar og mikið framboð á ferðum úr landi hefur þar vafalítið mikið að segja en eins og Túristi greindi frá í byrjun júní þá var hægt að bóka mjög ódýra flugmiða til meira en 30 evrópskra borga með stuttum fyrirvara. Tilboð á sólarlandaferðum líka verið fjölmörg en í sumar halda 24 flugfélög uppi áætlunarflugi til og frá landinu til hátt í 90 áfangastaða.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …