Samfélagsmiðlar

Vægi innlendra flugfélaga hvergi meira en á Íslandi

Í sumar fljúga 24 flugfélög til og frá Keflavíkurflugvelli og þar af eru þrjú íslensk. En þó heimaflugfélögin séu fá þá standa þau undir átta af hverjum tíu ferðum sem er meira en gerist og gengur annars staðar í Evrópu.

flug danist soh

Í sumar fljúga 24 flugfélög til og frá Keflavíkurflugvelli, þar af þrjú íslensk. En þó heimaflugfélögin séu fá þá standa þau undir átta af hverjum tíu ferðum sem er meira en gerist og gengur annars staðar í Evrópu.
Framboð á flugi til og frá Íslandi hefur aukist mjög hratt síðustu ár, ekki aðeins yfir sumarið heldur allt árið um kring. Það eru nefnilega ekki svo mörg ár síðan að það voru nær eingöngu Icelandair og Iceland Express sem héldu uppi nær öllum samgöngunum frá Keflavíkurflugvelli. En þrátt fyrir að Ísland sé nú hluti af leiðakerfi um 20 erlendra flugfélaga þá er það ennþá þannig að bróðurpartur allra flugferða, til og frá landinu, er á vegum þeirra íslensku.
Samkvæmt útreikningum OAG Schedules Analyser, sem flugritið Anna.aero greinir frá, þá verða í heildina í boði 3,5 milljónir flugsæta frá Íslandi í sumar (apríl til október) og 8 af hverjum tíu þeirra eru í þotum Icelandair og WOW air auk Air Iceland Connect. Í júní var vægi íslensku flugfélaganna samanlangt 78,3% samkvæmt talningu Túrista. Í engu öðru Evrópulandi er hlutdeild flugfélaga heimamanna eins mikil eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan en innan sviga eru heildarframboð flugsæti í sumaráætlun ársins.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …