Samfélagsmiðlar

Selja ekki skíðaferðir í vetur

Ein stærsta ferðaskrifstofa landsins mun ekki hafa á boðstólum vetrarferðir í Alpana.

Eftir tvo mánuði hefst skíðavertíðin í Ölpunum formlega þó fólk fari ekki að flykkjast í brekkurnar fyrr en í kringum jól, ef það hefur þá snjóað almennilega. Á Þorláksmessu hefst einmitt hið árlega skíðaflug WOW air til Salzburg í Austurríki en flugfélagið hefur boðið upp á vikulegar brottfarir til fæðingarborgar Mozarts yfir háveturinn síðustu ár. Um borð hefur vanalega verið fjöldi farþega á vegum Heimsferða á leið í skíðaferð til Lungau eða Flachau en ekki að þessu sinni því í vetur munu ferðaskrifstofan ekki bjóða upp á neinar skíðaferðir. Ástæðan er einfaldlega sú að flugverðið til Salzburg var of hátt að sögn Tómasar. J. Gestssonar, framkvæmdastjóra Heimsferða.

Hinar stóru ferðaskrifstofurnar halda hins vegar sínu striki. Þannig bjóða Úrval-Útsýn og Vita upp á ferðir í ítalska hluta Alpanna en sú síðarnefnda er einnig með ferðir til Austurríkis en þá í tenglsum við áætlunarflug Icelandair til Munchen. Það flug nýta GB-ferðir sér einnig fyrir sína skíðapakka en Gaman ferðir, dótturfélag WOW air, býður upp á ferðir í skíðasvæðin við Salzburg. Þeir sem vilja ferðast á eigin vegum í Alpana í vetur geta nýtt sér fyrrnefnd áætlunarflug til Munchen og Salzburg en auk þess býður Icelandair nú í fyrsta skipti upp á beint flug til Zurich yfir vetrarmánuðina. Auk þess hefst Íslandsflug easyJet frá Basel í byrjun febrúar og frá Genf í lok mars en þá er skíðavertíðin senn á enda.

 

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …