Samfélagsmiðlar

Tímaspursmál hvenær flugfélag myndi átta sig á tækifærinu í Cleveland

Bæði Icelandair og WOW air ætla að hefja flug til bandarísku borgarinnar Cleveland á næsta ári. Forsvarsmenn flugmála í borginni fullyrða að með komu íslensku félaganna verði það ódýrara fyrir íbúa Cleveland að ferðast sér til Evrópu.

Í síðustu viku tilkynntu bæði Icelandair og WOW air að næsta vor myndi bandaríska borgin Cleveland bætast við leiðakerfi félaganna. Þar með er ljóst að íslensku félögin munu keppa við hvort annað um farþega í flugi til og frá fimm bandarískum borgum, þ.e. New York, Boston, Washington, Chicago og svo Cleveland. Til þeirra fjögurra fyrrnefndu er mikið framboð á flugi í allar áttir á meðan samgöngurnar frá Hopkins flugvellinum í Cleveland takmarkast næstum við innanlandsflug. Þaðan hefur til að mynda ekki verið flogið til Evrópu síðan árið 2009 og verða Icelandair og WOW air þar með einu evrópsku flugfélögin í Cleveland.
Það var hins vegar bara tímaspursmál að eitthvað flugfélag myndi átta sig á möguleikunum í borginni segja þeir Daniel Williams, talsmaður borgaryfirvalda, og Todd Payne, hjá Cleveland flugvelli, í samtali við Túrista. Benda þeir á að í fyrra hafi 108 þúsund farþegar flogið frá Cleveland til Evrópu og Miðausturlanda eftir að hafa millilent annars staðar í Bandaríkjunum á leiðinni yfir hafið. Ástæðan fyrir þessari miklu eftirspurn eftir Evrópuflugi er sú, að mati Williams og Payne, að íbúar borgarinnar eiga rætur að rekja til margra landa í Evrópu og eins er meðalaldur borgarbúa lágur.

Rússibanar, rokk, körfubolti og klassík

Með tilkomu íslensku flugfélaganna í Cleveland eru þeir Williams og Payne sannfærðir um að það verði mun ódýrara fyrir borgarbúa að ferðast til Evrópu. Á sama hátt vonast þeir eftir að Íslendingar og fleiri fjölmenni til borgarinnar jafnvel þó hún sé í hugum margra óskrifað blað. Aðalaðdráttaraflið er vissulega körfuboltalið borgarinnar sem LeBron James, helsta stjarna NBA deildarinnar, leikur með, frægðarhöll rokksins (Rock´n´Roll Hall of Fame) og svo er sinfóníuhljómsveit borgarinnar talin ein af þeim fimm bestu í Bandaríkjunum. Williams nefnir einnig að aðgangur að öllum söfnum Cleveland er frír og eins mun næturlíf borgarinnar vera rómað. Heilbrigðisþjónustan hefur líka notið hylli meðal olíufursta og ríkra einstaklinga í Miðausturlöndunum og í útjaðrinu eru rússibanarnir sem gætu lokkað til sín fífldjarfa ferðamenn alls staðar að úr heiminum.

WOW veðjar á svæðið

Cleveland er ekki eini nýi áfangastaður WOW í miðvesturhluta Bandaríkjanna. Félagið ætlar nefnilega jafnframt að hefja flug til St. Louis, Cincinatti og Detroit en eins og sjá má á kortinu hér fyrir neðan liggja borgirnar nokkuð nærri hvorri annarri og skammt frá eru líka Chicago og Pittsburg sem bættust við leiðakerfi WOW fyrr á þessu ári. Til þeirrar fyrrnefndu flýgur Icelandair einnig.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …