Samfélagsmiðlar

Rússar ætla að fljúga með Íslendinga á HM

Í sumar mun rússneska flugfélagið S7 bjóða upp beint flug héðan til Moskvu. Það gæti komið að góðum notum fyrir þá sem ætla á heimsmeistaramótið í knattspyrnu.

Á laugardögum í sumar munu þotur S7 leggja upp að Leifsstöð.

Hátt í 6 þúsund Rússar lögðu leið sína til Íslands í sumar sem er nærri 80 prósent aukning frá því í fyrrasumar. Og yfir háannatímann á næsta ári gæti rússneskum ferðalöngum fjölgað töluvert því þá mun í fyrsta skipti rússneskt flugfélag bjóða upp á áætlunarferðir til Íslands. Það er flugfélagið S7 sem er eitt af þeim stærstu í Rússlandi.

Aldrei fyrr hafa verið í boði áætlunarferðir milli Íslands og Moskvu og Nadja Goreva, talskona S7, dregur ekki dul á að þátttaka íslenska karlalandsliðsins á heimsmeistaramótinu í Rússlandi, hafi ýtt undir ákvörðunina um að hefja Íslandsflug. „S7 stækkar leiðakerfi sitt reglulega með því að bæta við nýjum evrópskum áfangastöðum. En við gerum ráð fyrir að því þeir Íslendingar sem ætla að ferðast til Rússlands næsta sumar, á meðan á heimsmeistaramótinu stendur, nýti sér ferðirnar.”

Fyrsta flug S7 til Íslands er á dagskrá þann 9. júní en heimsmeistaramótið hefst fimm dögum síðar. Ef Ísland spilar í Moskvu þá verður það annað hvort miðvikudaginn 20. júní eða laugardaginn 23. júni. Þotur S7 taka hins vegar ekki á loft frá Keflavíkurflugvelli fyrr en rétt fyrir miðnætti á laugardagskvöldum og lenda svo í Moskvu klukkan 7 að morgni sunnudags. Flugáætlunin hentar því ekki fyrir þá sem ætla að fljúga út til að horfa á einn leik í Moskvu en þar sem S7 er mjög umsvifamikið í innanlandsflugi þá býður félagið upp á tengiflug til fjölda margra borga í Rússlandi frá Domodedovo flugvelli. Ódýrasta farið með S7 frá Íslandi til Moskvu kostar í dag rúmlega 17 þúsund krónur.

Sem fyrr segir verður þetta í fyrsta skipti sem boðið er upp á áætlunarflug milli Íslands og Moskvu en ætli íslensku flugfélögin að hefja flug til Asíu þurfa þau að semja við Rússa um leyfi til að fljúga yfir landið þeirra. Hluti af þess háttar samkomulagi er oft að viðkomandi flugfélag hefji einnig áætlunarflug til rússnesks áfangastaðar. Það yrði þó ekki í fyrsta skipti sem íslenskt flugfélag flygi reglulega til Rússlands því Sankti Pétursborg var hluti af leiðakerfi Icelandair sumrin 2013 og 2014.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …