Samfélagsmiðlar

Bjóða fólksbíla sem náttstað yfir vetrarmánuðina

Talsmaður Airbnb segir það á ábyrgð leigusalanna sjálfra en ekki fyrirtækisins að í vetur séu þar á boðstólum frumstæðir gistikostir.

Nokkrir þeirra fólksbíla sem leigðir eru út sem náttstaður hjá Airbnb.

Íslendingar leigja ferðafólki ekki aðeins íbúðir, hús og herbergi í gegnum bandarísku gistimiðlunina Airbnb því þar er einnig hægt að bóka hjólhýsi, tjöld og jafnvel hefðbundna fólksbíla með rúmdýnu. Og útleigan á bílum og tjaldvögnum takmarkast ekki við sumarmánuðina því þessir valkostir koma einnig upp hjá Airbnb þegar leitað er að gistingu í Reykjavík nú í vetur. Nokkrir bílar og tjaldvagnar voru til að mynda í boði yfir áramótin líkt og greint var frá hér á síðunni nýverið en í kjölfar þeirrar fréttar spurði Túristi upplýsingafulltrúa Airbnb hvort fyrirtækið hefði markað sér stefnu varðandi útleigu á tjöldum og tjaldvögnum þegar kalt væri í veðri. Í svari Airbnb segir að þessir gistikostir, sem tilgreindir voru í grein Túrista, séu í boði allt árið um kring og það á ábyrgð leigusalanna sjálfra en ekki Airbnb. „Airbnb er vettvangur þar sem gestgjafar og gestir geta náð saman,“ segir jafnframt í svari talsmanns fyrirtækisins. Ekki fékkst hins vegar svar við þeirri spurningu hvort Airbnb athugi þá gistikosti sem fyrirtækið leigir út.

Það skal tekið fram að áður en að bókun fer í gegn hjá Airbnb þá þarf leigusalinn að staðfesta hana. Það er því ekki víst að þeir Íslendingar sem í dag bjóða vetrardvöl í fólksbílum og tjaldvögnum hjá Airbnb myndu í raun selja fólki þessa gistingu yfir köldustu mánuðina. En á öðum árstímum eru þeir nær örugglega í útleigu en eins og sjá má á myndunum hér fyrir neðan þá eru sumir þessara gistikosta mjög frumstæðir og aðbúnaðurinn lítill sem enginn jafnvel þó bílarnir séu auglýstir sem „cozy“. Og þeir sem bóka þessa bíla og tjaldvagna að greiða á bilinu 7 til 22 þúsund krónur á sólarhring.

Að leigja sér fólksbíl sem náttstað virðist ekki vera valkostur fyrir þá sem ætla að heimsækja höfuðborgar hinna Norðurlandanna í vetur. Því samkvæmt lauslegri athugun Túrista koma þess háttar gistikostir ekki upp í heimasíðu Airbnb þegar leitað er eftir gistingu í Ósló, Helsinki, Stokkhólmi eða Kaupmannahöfn í vetur. Hins vegar bjóðast þar hjólhýsi en þess má geta að hjólahýsabyggðir njóta vinsælda í tengslum við skandinavísk skíðasvæði og eru þau þá upphituð enda getur hitastigið í sænsku og norsku fjöllunum verið lágt, líkt og þekkist hér á landi.

 

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …