Samfélagsmiðlar

10 fá stuðning til að framkvæma góða hugmynd sem tengist ferðageiranum

113 umsóknir bárust í Startup Tourism sem er viðskiptahraðall á sviði ferðaþjónustu.

Hluti af þeim verkefnum sem þróuð verða áfram í tengslum við Startup Tourism.

Markmið Startup Tourism er að hvetja til nýsköpunar á sviði ferðaþjónustu, styrkja stoðir nýrra fyrirtækja, fjölga afþreyingarmöguleikum og stuðla að dreifingu ferðamanna víðsvegar um landið, allan ársins hring.  Árlega er óskað eftir ferskum hugmyndum að afþreyingu eða nýjum lausnum og að þessu sinni bárust 113 umsóknir sem er aukning um fimmtung frá því í fyrra. Úr þessum hópi voru 25 umsækjendur teknir í viðtöl og hafa tíu nú verið valdir til þátttöku.

Í tilkynningu frá Startup Tourism segir að fulltrúar dómnefndar hafi verið sammála um að mikil gæði og sterkur bakgrunnur hafi einkennt umsóknirnar í ár og var valið því ekki auðvelt. Aðstandendur þeirra tíu verkefna sem valini voru fá aðgang að fullbúnu skrifstofurými í nýju húsnæði Íslenska ferðaklasans að Fiskislóð 10 meðan á verkefninu stendur. Auk þess gefst fyrirtækjunum kostur á að njóta fræðslu og þjálfunar og þróa áfram viðskiptahugmyndir sínar undir leiðsögn reyndra frumkvöðla, fjárfesta, lykilaðila á sviði ferðaþjónustu og annarra sérfræðinga og stjórnenda, þeim að kostnaðarlausu.

Eftirtaldin tíu fyrirtæki taka þátt í Startup Tourism árið 2018:

 1. Arctic Surfers
  Sérhæfð ferðaþjónusta fyrir brim-, róðra- og snjóbrettaiðkendur í ævintýraleit

 2. Havarí
  Gisting og viðburðir á lífrænu býli í Berufirði

 3. Igloo Camp
  Einstök tjaldhótel í stórbrotinni náttúru

 4. Kaffi Kú og The Secret Circle
  Ferðaþjónusta og upplifun í Eyjafjarðarsveit

 5. Propose Iceland
  Viðburðaþjónusta fyrir ferðamenn á biðilsbuxum

 6. Pure Magic
  Leikhúsupplifun byggð á íslenskum sagnaarfi

 7. basicRM
  Sjálfvirkni í verðlagningu fyrir ferðaþjónustu

 8. Stórsaga
  Víkingaheimur í Mosfellsdal

 9. Under the Turf
  Þjóðleg upplifun í gömlum torfbæ í Borgarnesi

 10. When in Iceland
  Veflausn sem tengir erlenda ferðamenn við einstaklinga sem vilja bjóða uppá afþreyingatengda ferðaþjónustu

  Bakhjarlar Startup Tourism eru Isavia, Íslandsbanki, Bláa Lónið og Vodafone, en Icelandic Startups og Íslenski ferðaklasinn sjá um framkvæmd verkefnisins.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …