Samfélagsmiðlar

Bestu flugvallahótelin

Ef ferðaáætlunin gerir ráð fyrir einni nótt á flugvallarhóteli þá ættu þessi fimm að standa undir væntingum flestra.

Þó nú sé flogið frá Keflavíkurflugvelli til hátt í 100 erlendra flugvalla þá þarf oft að tengja saman tvær til þrjár flugferðir til að komast á áfangastað. Til að mynda ef halda á út fyrir Evrópu enda er áætlunarflug héðan til annarra heimsálfa en N-Ameríku ennþá ekki í boði frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Og stundum er ekki hægt að ná framhaldsflugi samdægurs og þá getur reynst hentugt að verja nóttinni á flugvallahóteli þaðan sem stutt er út í flugstöð í morgunsárið.

Við margar flugstöðvar er úrvalið af gistikostum töluvert en ef þú átt leið um Munchen, Guangzhou, Hong Kong eða Singapúr á næstunni þá ættu þessi fimm flugvallarhótel að vera góðir kostir. Enda eru þau með hæstu einkunn á vefnum Skytrax í sínum flokki og er þar litið til nálægðar við flugstöð, aðbúnaðs, hreinlætis, þjónustu auk annarra þátta.

5 bestu flugvallahótelin að mati notenda Skytrax

1. Crown Plaza við Changi flugvöllinn í Singapúr

2. Pullman við flugstöðina í Guangzhou

3. Marriott SkyCity í Hong Kong

4. Hilton við flugvöllinn í Munchen

5. Regal flugvallarhótelið í Hong Kong

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …