Samfélagsmiðlar

Vonast til að Bandaríkin verði vinsæl á ný

Erlendu ferðafólki hefur farið fækkandi í Bandaríkjunum síðastliðið ár og er samdrátturinn oftar en ekki rakinn til húsbóndans í Hvíta húsinu.

newyork loft Troy Jarrell

Séð yfir Manhattan í New York.

Þó Donald J. Trump, forseti Bandaríkjanna, hafi verið stórtækur í hótelrekstri og komi frá New York þá hafa forsvarsmenn ferðamála í heimaborg forsetans gagnrýnt stefnu hans og yfirlýsingar í garð útlendinga og innflytjenda. Vilja þeir meina að forsetinn fæli fólk frá með gjörðum sínum og það hefur reyndar komið á daginn að erlendu ferðafólki í Bandaríkjunum hefur farið fækkandi síðan Trump tók við lyklavöldum í Hvíta húsinu. Þannig heimsóttu 100 þúsund færri útlendingar New York í fyrra en árið á undan.

Þannig hefur áhugi Þjóðverjar á að ferðast til Bandaríkjanna minnkað verulega því eftirspurn eftir Bandaríkjareisum mun hafa dregist saman um nærri fimmtung í Þýskalandi samkvæmt niðurstöðum rannsóknarfyrirtækisins GfK sem kynntar voru á ITB ferðakaupstefnunni í Berlín fyrr í þessum mánuði. Af því tilefni var haft eftir talsmanni ferðamálaráðs New York að hann væri vongóður um að þessari þróun verði snúið við í ár. Ekki af því að Trump eigi eftir að vera varkárari í yfirlýsingum sínum heldur vegna þess að fólk er farið að venjast þessu og láta það hafa minni áhrif á sig.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …