Samfélagsmiðlar

Mikið framboð á ferðum í kringum rauðu dagana í vor

Það eru fjórar langar helgar framundan og úrvalið ódýrum farmiðum út í heim er umtalsvert og eins hafa ferðaskrifstofurnar ýmislegt á boðstólum.

London Piccadilly Julian LoveLondon and Partners

Af öllum þeim tugum áfangastaða sem hægt er að fljúga til næstu vikur þá er farið almennt ódýrast til London.

Það eru líklega þúsundir Íslendinga á leið heim úr páskaferðum í dag og þá verða aftur laus bílastæði við Keflavíkuflugvöll. Og þó stæðin fyllist ólíklega á næstunni þá má gera ráð fyrir að þau verði þétt skipuð í kringum þær fjóru löngu helgar sem framundan eru í apríl og maí. Þessa stöku frídaga er nefnilega vinsælt að nýta í stuttar borgarferðir út í heim og það sést meðal annars á því að ferðaskrifstofurnar eru með úrval af pakkaferðum í kringum þessa daga.

Við það bætist svo allt áætlunarflugið til Evrópu og N-Ameríku en framboðið hefur aldrei verið meira og samkvæmt athugun Túrista er hægt að finna töluvert af hagstæðum fargjöldum í kringum sumardaginn fyrsta (19. apríl), 1. maí, uppstigningardag (10. maí) og annan í hvítasunnu (21. maí). Hið mikla framboð á flugi héðan til London er sennilega helsta ástæða þess að þangað er alla jafna ódýrasta að fljúga, til dæmis fæst farmiði með Wizz Air 9. til 13. maí á um 5.800 krónur, báðar leiðir. Til borgarinnar má líka komast fyrir um 10 þúsund í kringum hina þrjá dagana. Til Barcelona má finna flugmiða á um 20 þúsund krónur og til New York er hægt að fljúga fyrir um 35 þúsund kr. svo nokkur dæmi séu nefnd.

En sem fyrr segir þá er úrvalið mjög mikið og til að einfalda sér leitina þá mælir Túristi með leitarvélum eins og Momondo og Kiwi. Báðar þessar leitarvélar birta dagatal í kringum þær dagsetningar sem eru valdar og því einfalt að sjá hvort hagstæðara er að fljúga út deginum fyrr eða síðar. Hér er svo listi yfir alla þá áfangastaði sem flogið er til næstu vikur en með því að slá inn nafn lands eða borgar þá má hvaða flugfélög fljúga hvert. Til að finna gistingu þá er leitarvél HotelsCombined hentug til að bera saman tilboð á milli hótelbókunarfyrirtækja.

Ferðaskrifstofurnar bjóða líka upp á borgarferðir í kringum frídagana í apríl og maí. Hjá Úrval-Útsýn eru nú til sölu ferðir til Tórínó, Rómar og Lissabon og Vita er einnig með ferð til portúgölsku höfuðborgarinnar.

 

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …