Samfélagsmiðlar

Skúli sviptir brátt hulunni af Asíuplaninu

WOW air tekur á móti fjórum niður breiðþotum í lok árs og af orðum forstjórans að dæma þá verða þær meðal annars nýttar í lengri flugferðir austur á bóginn.

wow skuli airbus

Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi, WOW air horfi í austur þessa dagana.

Skúli Mogensen, stofnandi og forstjóri WOW air, hefur ekki farið leynt með áform sín um að hefja flug til Asíu. Ennþá hefur félagið þó ekki tilkynnt um áætlunarferðir þangað en haft var eftir Skúla á Mbl.is í gærkvöld að brátt komi í ljós hvernig sótt verði inn á Asíumarkað. En flugfloti WOW air fer nú ört stækkandi og til að mynda munu 4 breiðþotur bætast við flugflota WOW air í lok árs. Þær eru af gerðinni Airbus 330-900neo og henta vel fyrir flugið austur.

Líkt og áður hefur komið fram þá er mikill áhugi á Íslandsflugi frá Hong Kong en þangað tekur um tólf og hálfan tíma að fljúga á meðan flugtíminn til Peking, höfuðborgar Kína, er tveimur tímum styttri. Sendiherra Kína sagði nýverið að hann vildi sjá bæði kínverskt og íslenskt flugfélag sinna áætlunarflugi milli landanna tveggja en stærstu flugfélög Kína munu í ár hefja áætlunarflug til Kaupmannahafnar, Stokkhólms og Helsinki. Það er því ekki ólíklegt að Ísland bætist við fyrr en síðar en kínverskum ferðamönnum hefur fjölgað hratt hér síðustu ár. Og reyndar munu spár yfirvalda þar í landi gera ráð fyrir miklu fleiri Kínverjum á íslenskri grundu innan fárra ára.

WOW air horfir þó ólíklega bara til Kína heldur líka til Japan og jafnvel Indlands. Að fljúga til Nýju-Delhí tekur til að mynda rúma 10 klukkutíma og finnska flugfélagið Finnair, sem er stórtækt í Asíuflugi, flýgur til þriggja áfangastaða í Indlandi á meðan áfangastaðirnir eru sex í Kína og jafnmargir í Japan. Áætlunarferðirnir milli Norðurlanda og Asíu einskorðast því langt því frá aðeins við höfuðborgirnar. WOW gæti séð sér leik á borði með því að fara til fjölmennra svæða í Asíu þar sem framboð á Evrópuflugi er lítið í dag.

Síðustu ár hefur WOW air fjölgað mjög áfangastöðum sínum vestanhafs og til að mynda hefur flugfélagið boðið upp á vetrarflug til bæði Los Angeles og San Francisco síðustu tvo vetur. Í dag er hins vegar ekki hægt að bóka flug með WOW air til þessara tveggja fjölmennustu borga Kaliforníu frá og með næsta nóvember en Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW, staðfestir að báðar borgirnar verði hluti af áætlun komandi vetrar hjá flugfélaginu.

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …