Samfélagsmiðlar

Hætta Íslandsflugi frá Köln

Áfram skera stjórnendur Eurowings niður áætlunina til Íslands og næsta sumar munu þotur félagsins aðeins fljúga hingað frá Hamborg.

Þýska flugfélagið Germanwings var lengi stórtækt í Íslandsflugi yfir sumarmánuðina og bauð þá upp á reglulegar ferðir hingað frá Berlín, Dusseldorf, Stuttgart, Köln og Hamborg. Flugfélagið fékk heitið Eurowings árið 2016 og það sumar gátu farþegar þess flogið hingað frá fyrrnefndum fimm borgum. Í fyrra varð hins vegar breyting á þegar þotur Eurowings hættu að koma hingað frá Berlín, Dusseldorf og Stuttgart en í þeirri síðastnefndu var félagið það eina með ferðir til Íslands á boðstólum.

Á nýliðnu sumri voru flugvélar Eurowings því fátíðar við Leifsstöð og samkvæmt talningu Túrista þá fækkaði ferðum Eurowings í júní úr 40 í 14. Samdrátturinn nam nærri tveimur þriðju og í sætum talið hefur hann numið hátt í 15 þúsund flugsætum í sumar. Og áfram verður skorið niður því næsta sumar mun Íslandsflug Eurowings takmarkast við tvær ferðir í viku frá Hamborg. Ferðirnar frá Köln leggjast nefnilega af samkvæmt upplýsingum frá Eurowings en ekki fást skýringar á breytingunni. Þar með dettur Köln út af leiðakerfi Keflavíkurflugvallar líkt og Stuttgart gerði í fyrra. Til samanburðar má nefna að sumarið 2012 buðu þrjú flugfélög upp á áætlunarferðir milli Íslands og Kölnar.

Það er þó bót í máli að Icelandair stefnir á  aukið Þýskalandsflug á næsta ári. Ferðunum til Frankfurt, Munchen, Hamborgar og Berlínar fjölgar og eins bætist við nýtt áætlunarflug til Dusseldorf. Framboð á sætum eykst þó hlutfallslega ekki eins mikið og ferðunum því Icelandair tekur í notkun fleiri Boeing MAX þotur á næsta ári og í þeim eru færri sæti en í hinum hefðbundnu Boeing 757 þotum sem félagið styðst vanalega við.

Samkvæmt svörum frá Lufthansa, stærsta flugfélagi Þýskalands, þá liggur endanlega dagskrá fyrir Ísland ekki fyrir á þessari stundu en miðað við þau flug sem nú eru bókanleg þá verða ferðir Lufthansa frá Frankfurt og Munchen í föstum skorðum. Hjá WOW air er hægt að bóka flug til Berlínar og Frankfurt en ennþá ekki til Dusseldorf. Germania verður svo með ferðir hingað yfir hásumarið frá Nürnberg, Dresden og Bremen.

Í heildina geta því Þjóðverjar flogið til Íslands frá 8 borgum næsta sumar en þýskum ferðamönnum hér á landi fækkaði í sumar um nærri fjórðung.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …