Samfélagsmiðlar

Flestar bakteríur á bökkunum í vopnaleitinni

Klósettskálarnar eru hreinni en plastbakkarnir sem við þurfum að setja snyrtivörurnar okkar í áður en farið er í flug.

Þó handfarangurinn standist skoðun í vopnaleitinni þá gæti hann komið þaðan skítugri en hann var.

Fyrir nokkrum árum var sýnt fram á að hvergi væri sýklaflóran flugvélum meiri en akkúrat á sætisborðunum sem farþegar setja matinn sinn á. Núna hefur svo finnsk rannsókn leitt í ljós að bakkarnir sem nýttir eru við vopnaleitina á flugvöllum eru grútskítugir alla vega þegar litið er til fjölda skaðlegra baktería. Í könnuninni voru tekin sýni af 90 stöðum á Vantaa flugstöðinni í Helsinki og fjögur loftsýni og niðurstöðurnar leiða í ljós að fyrrnefndir bakkar toppuðu listann yfir þá fleti þar sem bakteríurnar voru flestar.

Hinir ýmsu snertifletir á salernum flugstöðvarinnar reyndust hreinni en plastboxin sem við setjum handfarangurinn okkar í. Þar á meðal síma, tölvur og auðvitað snyrtivörurnar en þær er þó í poka vegna vökvabannsins sem ennþá er í gildi.

Aðstandendur finnsku hreinlætiskönnunarinnar mælast til að flugfarþegar nýti sér handsprittið sem oft er í boði við vopnaleitir flugvalla, þess háttar má t.d finna í Leifsstöð.

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …