Samfélagsmiðlar

Leiðakerfi íslensku flugfélaganna keimlík

Samruni Icelandair og WOW air mun ekki vera í pípunum eins og er. Staðan gæti þó breyst og ef það gerist þá þyrfti Icelandair að bæta fáum áfangastöðum við leiðakerfi sitt til að þjónusta farþega beggja félaga.

pittsburgh a

Pittsburgh, fæðingaborg Andy Warhol, er ein af þeim átta borgum sem WOW air er eitt um áætlunarflugið til.

Ókyrrðin í kringum WOW air síðustu vikur hefur ekki farið fram hjá neinum og óvissa ríkir um framtíð flugfélagsins. Í dag eða á morgun er þó von á tilkynningu frá forsvarsmönnum flugfélagsins og þá skýrist staðan vonandi. Þangað til munu vangaveltur um örlög félagsins halda áfram og einn af þeim möguleikum sem nefndur hefur verið er samruni við Icelandair þrátt fyrir að Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, hafi vísað þeirri hugmynd frá í kvöldfréttum Stöðvar 2 í gær.

Yfirtaka Icelandair á hluta af rekstri WOW air hefur líka verið nefnd sem möguleiki og er þá litið til þess þegar Iceland Express varð hluti af WOW air fyrir sex árum síðan. Þá tók WOW air við öllum farþegaskuldbindingum Iceland Express og stórum hluta af starfsfólki. Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi WOW, hefur sagt að þessi yfirtaka hafi verið vendipunktur í rekstri WOW.

Hvort álíka leið verði farin núna er of snemmt að segja til um og vissulega er flækjustigið umtalsvert því umsvif flugfélaganna í dag eru miklu meiri. Það er þó staðreynd að leiðakerfi Icelandair og WOW air passa í raun mjög vel saman. Af þeim 37 áfangastöðum sem WOW air mun fljúga til í haust og vetur þá eru til að mynda 22 hluti af leiðakerfi Icelandair á einn eða anna hátt. Fimm af þeim borgum sem út af standa verða aðeins hluti af áætlun WOW air fram í októberlok og til Edinborgar og Barcelona er WOW air í samkeppni við erlend flugfélög. Í heildina er WOW air því eitt um vetrarflug héðan til Montreal, Pittsburgh, Detroit, St. Louis, Salzburg, Mílanó, Los Angeles og Nýju-Delí. Samtals átta borgir og þar af flýgur Icelandair til Montreal og Mílanó en þó ekki yfir veturinn.

Hvort samruni eða yfirtaka verður niðurstaðan eða að rekstur WOW haldist að mestu óbreyttur mun væntanlega koma í ljós á næstu sólarhringum.

 

Nýtt efni

Þar með styrkti Lufthansa stöðu sína verulega á ítalska flugmarkaðnum og Giorgia Meloni, forsætisráðherra Ítalíu, næði að lækka skuldir ríkisins - og hækka í áliti bæði heima og utanlands. Samkeppnisyfirvöld innan Evrópusambandsins eru í þann veginn að ljúka afgreiðslu málsins eftir að báðir málsaðilar höfðu gert breytingartillögur við fyrirliggjandi drög, samkvæmt upplýsingum Bloomberg-fréttaveitunnar. Áður hafði …

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …