Samfélagsmiðlar

Þær 59 borgir sem flogið verður til í vetur

Nokkrir nýir áfangastaðir bætast við úrvalið á Keflavíkurflugvelli í vetur en það detta líka nokkrir út.

Róm og Nýja Delí eru tvær af þeim borgum sem bætast við úrvalið á áfangastöðum á Keflavíkurflugvelli í vetur.

Vetraráætlun flugfélaganna hefst í lok október og eins og staðan er núna þá verða í boði áætlunarferðir til 59 erlendra borga auk flugferða Air Iceland Connect til Akureyrar. Fyrravetur voru borgirnar 57 og úrvalið er því meira að þessu sinni og munar þar kannski mest um fyrsta flugið til Asíu því í desember fer WOW air jómfrúarferð sína til Nýju Delí í Indlandi. Auk þess verður í fyrsta sinn í vetur hægt að fljúga beint til Rómar og Mílanó á Ítalíu en ferðirnar þangað hafa takmarkast við sumarmánuðina. Auk þess verður í fyrsta sinn flogið til bandarísku borganna Detroit, St. Louis og Dallas. Í febrúar bætist svo við nýtt flug Wizz air til höfuðborgar Austurríkis. Á móti kemur að í vetur verður ekki áfram hægt að komast beint frá Íslandi til Prag, Tel Aviv, Miami, Aberdeen, Birmingham eða Vilnius.
Frá innanlandsflugvöllunm þá býður Air Iceland Connect upp á flug til Nuuk og Kulusuk á Grænlandi frá Reykjavíkurflugvelli og reglulegar ferðir til Nerleriat Innat á Grænlandi í samvinnu við Norlandair á Akureyri. Í nóvember, desember og janúar færast ferðirnar til Nuuk og Kulusuk til Keflavíkurflugvallar.
Þess ber að geta í upptalningunni eru aðeins þeir áfangastaðir sem flogið verður til í allan vetur eða stóran hluta hans. Jóla- og áramótaflug og leiguflug á vegum ferðaskrifstofa eru ekki tekin með. Dæmi um slíkar eru nýjar ferðir á vegum breska flugfélagsins Jet2 í byrjun næsta árs en þeir sem ætla að nýta sér þær verða að hefja ferðalagið í Bretlandi.

Með því að slá inn heiti borgar eða lands í línuna fyrir ofan má sjá hvaða flugfélög fljúga til þess áfangastaðar.

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …