Samfélagsmiðlar

10 bestu ferðamannalöndin 2019

Evrópa á tvo fulltrúa á lista Lonely Planet yfir þau lönd sem er áhugaverðast heim að sækja á næsta ári.

Sri Lanka toppar lista Lonely Planet yfir þau lönd sem áhugverðast er heima að sækja á næsta ári.

Kaupmannahöfn toppar lista Lonely Planet yfir bestu ferðamannaborgir næsta árs og ánægjan í borginni með þetta val er mikil. Borgarstjórinn segist vonast til þetta verði til að ferðafólki fjölgi og þar með verði til fleiri störf. Og nú eru starfsmenn ferðamálaráðs Köben að leggja drög að kynningu á þessari vegsemd.

Það munu kollegar þeirra í Sri Lanka kannski líka gera því landið er í efsta sæti á topplista Lonely Planet yfir áhugaverðustu ferðamannalönd næsta árs. Segir í umsögn ferðaritsins að nú þegar friður ríki loks í landinu þá séu það ekki bara kjarkmiklir túristar sem leggja leið sína þangað heldur líka fjölskyldur, áhugafólk um náttúrutúrisma og jafnvel þeir sem vilja aðeins slaka á og hlaða batteríin. Og allir þessir hópar finna eitthvað fyrir sitt hæfi í öllum verðflokkum.

Í öðru sæti hjá Lonely Planet er svo eina landið á listanum sem flogið er til beint frá Íslandi og það er Þýskaland. Og reyndar er úrvalið mikið og næsta sumar verður hægt að fara upp í flugvél við Leifsstöð og fara svo frá borði í Berlín, Hamborg, Frankfurt, Dusseldorf, Bremen, Dresden, Munchen eða Nürnberg.

Áhugaverðustu ferðamannalöndin 2019 að mati Lonely Planet:

  1. Sri Lanka
  2. Þýskaland
  3. Zimbabwe
  4. Panama
  5. Kyrgystan
  6. Jórdanía
  7. Indónesía
  8. Hvíta Rússland
  9. Saó Tóme og Prinsípe
  10. Belize
Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …