Samfélagsmiðlar

Geta boðið betri kjör á framandi áfangastaði

Með tilkomu fleiri erlendra flugfélaga hafa opnast ný tækifæri segir forstjóri Ferðaskrifstofu Íslands. Hún gerir ráð fyrir áframhaldandi ferðagleði Íslendinga.

Það sem af er ári hafa álíka margir íslenskir farþegar flogið út í heim frá Keflavíkurflugvelli og allt árið 2016. Ferðagleði landans það ár mældist hins vegar sú næst mesta hingað til og það er stefnir í met í utanlandsferðum Íslendinga í ár. Þessi þróun endurspeglast í sífellt betra úrvali hjá ferðaskrifstofunum og Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Ferðaskrifstofu Íslands, segir margar nýjungar á dagskrá ferðaskrifstofanna sem fyrirtækinu tilheyra, þar á meðal Úrval-Útsýn.

Öfugt við hinar stærstu ferðaskrifstofur landsins þá hafið þið ekki verið systurfélag flugfélags. Hverjir eru kostir og óskostirnir við það vera ekki bundin ákveðnu flugfélagi?
Þar sem við erum ferðaskrifstofa sem hefur það hlutverk að þjónusta sína viðskiptavini sem best á hverjum tíma er mikilvægt fyrir okkur að vera hlutlaus og getað leiðbeint okkar viðskiptavinum með bestu leiðina og verð á hverjum tíma.
Fyrir reksturinn er þetta mikilvægt þar sem við erum á hverjum tíma að leitast við að ná sem bestu kjörum og þjónustu fyrir okkar viðskiptavini . Fyrir utan okkar eigin leiguflug í sólina eða borgarferðir þá getum við boðið okkar viðskiptavinum að bóka hjá öllum flugfélögum hvert sem þeir vilja fara á hverjum tíma. Það eru mikil þægindi og öryggi í því að láta ferðaskrifstofu eins og okkar sjá um að bóka flug og gistingu.

Hvaða áhrif gefur gjaldþrot Primera air á starfsemi ykkar?
Við höfum nýtt ferðir Primera air ásamt því að nota önnur flugfélög og að það hefur alltaf áhrif þegar flugfélag dettur út. Sérstaklega á svona litlum markaði sem Ísland er. Við höfum náð að leysa þau mál fyrir þá farþega okkar sem áttu bókað með Primera air á sem bestan hátt. Til lengri tíma þá jafnar þetta sig og aðrir koma í staðinn.

Úrvalið af ýmis konar sérferðum hefur aukist töluvert síðustu ár. Hvaða nýjungar eru á dagskrá vetrarins?
Með tilkomu erlendu flugfélaganna hafa opnast margir nýir áfangastaðir á betri kjörum en áður hefur sést. Við bjóðum til dæmis upp á ferðir til Namibíu, til Egyptalands og fleiri ferðir á nýja staði eru í bígerð fyrir næsta ári. Eins erum með beint flug til Marrakesh og Kúbu í haust með Icelandair. Siglingar eru líka mjög vinsælar og við erum með mikið úrval af þess háttar ferðum. Golfferðir á nýja staði eins og Dubai, Abu Dhabi og Egyptalands. Við erum stöðugt að bæta við nýjum ferðum einnig getum við sérsniðið ferðir fyrir fyrirtæki, hópa eða einstaklinga.

Íslendingar hafa bætt ferðamet sitt mánuð eftir mánuð síðustu misseri. Áttu von á áframhaldandi ferðagleði á næsta ári?
Já, ég á von á því á meðan við erum með þetta mikla framboð á ferðum til og frá Íslandi á góðum kjörum.

 

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …