Samfélagsmiðlar

Völdu vetrarflug til Los Angeles fram yfir San Francisco

Um 82 prósent sætanna í þotum WOW air til Kaliforníu voru skipuð farþegum síðastliðinn vetur. Félagið flutti þó mun fleiri til Los Angeles og heldur þeirri flugleið opinni vetur en gerir hlé á ferðunum til San Francisco.

sanfrancisco losangeles flug

WOW tekur sér pásu frá flugi til San Francisco í vetur en heldur áfram ferðunum til Los Angeles.

Það er skortur á breiðþotum í flugflota WOW air og skrifast hann á seinkun á afhendingu á nýjum Airbus 330neo flugvélum. Þoturnar átti flugfélagið að fá nú í byrjun vetrar en núna stefnir í að þær komi í fyrsta lagi til landsins í febrúar. Af þessum sökum hefur WOW air fækkað ferðunum til Nýju-Delí úr fimm í þrjár í viku líkt og Túristi greindi frá í síðustu viku. Þá fengust þau svör frá flugfélaginu að ein brottför í viku til San Francisco og Los Angeles yrði felld niður vegna breiðþotuskortsins. Fallið hefur verið frá þeirri leið því samkvæmt nýrri tilkynningu frá WOW air mun félagið gera algjört hlé á fluginu til San Francisco frá nóvember og fram í apríl.

Breiðþoturnar sem hefðu flogið til San Francisco fara þá væntanlega til Indlands á meðan engin breyting verður á áætluninni til Los Angeles. Í farþegum talið er sú borg líka flugfélaginu mikilvægari. Síðastliðinn vetur (nóvember til mars) flugu 43 þúsund farþegar með WOW til Los Angeles en 31 þúsund til San Francisco samkvæmt útreikningum Túrista sem byggja á tölum frá bandarískum samgönguyfirvöldum. Sætanýtingin var um 82% á báðum flugleiðum. Samskonar upplýsingar eru ekki opinberar hér á landi og hefur Túristi kært þá afstöðu Isavia til úrskurðarnefndar upplýsingamála

Farþegum á Keflavíkurflugvelli mun þó áfram standa til boða að fljúga til San Francisco því Icelandair hóf að fljúga þangað í sumar og verður þetta fyrsta vetrarvertíð félagsins í Kaliforníu. WOW air hefur hins vegar boðið upp á flug þangað frá sumrinu 2016 en lætur nú Icelandair flugleiðina eftir fram á vorið.

Auk ferðanna til San Francisco þá fellur vetrarflug WOW til Edinborgar og Stokkhólms niður. Til þeirrar fyrrnefndu verður áfram hægt að komast héðan með easyJet og til höfuðborgar Stokkhólms flýgur Icelandair daglega og Norwegian er með tvær brottfarir í viku. Sú aðgerð skrifast sennilega á þá staðreynd að WOW hefur reynt að leigja frá sér tvær til þrjár Airbus A321 þotur í vetur.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …