Samfélagsmiðlar

Vægi íslenskra ferðamenn eykst á spænskum sólarströndum

Forstjóri Úrval-Útsýnar á von á áframhaldandi ferðagleði Íslendinga á næsta ári.

Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Úrval Útsýnar, ver áramótunum í Alicante. „Hér er dásamlegt að vera á þessum tíma árs og veðrið eins og á góðum degi í júlí heima á Íslandi.”

„Það gekk vel í ár og ég á von á því að 2019 verði svipað eða jafnvel betra. Landinn mun halda áfram að sækja í sól og ferðast um heiminn,” segir Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Úrval-Útsýnar. Ferðaskrifstofan er ein sú stærsta hér á landi og nýtur því góðs af mikilli ferðagleði Íslendinga. Árið í ár verður nefnilega metár þegar kemur að fjölda íslenskra farþega í Leifsstöð.

Það eru þó ekki bara innlendar ferðaskrifstofur sem finna fyrir hinni miklu útrás Íslendinga því vægi okkar í ferðamannaflórunni á Spáni hefur aukist í ár. Það skrifast þó einnig á fækkun ferðamanna frá nágrannalöndunum. „Hið heita sumar í Evrópu hefur dregið úr sólarlandaferðum Skandinava og Breta á sama tíma og íslensku ferðafólki hefur fjölga umtalsvert á Spáni. Þessi þróun hefur því styrkt samningstöðu íslenskra ferðaskrifstofa á hótelum við vinsælar sænskar sólarstrendur.”

Þórunn dregur þó ekki dul á að sviptingar í flugsamgöngum hafi sett strik í reikninginn síðustu mánuði. Í byrjun október varð Primera air gjaldþrota en flugfélagið var stórtækt í sólarlandaflugi fyrir íslenskar ferðaskrifstofur. Staða WOW air er svo ennþá óljós og segir Þórunn að Úrval-Útsýn hafi af þessum sökum samið við Icelandair um flug til sólarlanda á næsta ári, til að mynda til Tenerife , Almería Las Palmas og Alicante. „Við erum sérstaklega ánægð með þjónustu Icelandair sem við treystum til að fljúga með okkar farþega í sólina á næsta ári.“

Þó áfram skipuleggi stór hluti ferðafólks sín frí sjálf á netinu á segir Þórunn það færast í vöxt á ný að fólk bóki flug og hótel í gegnum ferðaskrifstofur. „Það fylgir því öryggi og þægindi að bóka ferðalagið í gegnum ferðaskrifstofu eins og okkar. Sérstaklega í samanburði við margar af þeim erlendu ferðaskrifstofum sem koma efst upp í leitarvélum.“

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …