Samfélagsmiðlar

Mest lesnu ferðagreinar ársins

Þessar tíu greinar lásu lesendur Túrista oftast í ár.

Allt frá því að Túristi hóf göngu sína sumarið 2009 þá hefur lesturinn aukist ár frá ári og 2018 var þar engin undantekning. Í ár voru heimsóknirnar um 600 þúsund talsins og síðunni var flétt nærri þrisvar sinnum í hverri heimsókn. Þetta er umtalsverð viðbót frá því í fyrra og vafalítið hefur ókyrrðin í kringum flugfélögin haft þar töluvert að segja og eins sú mikla ferðagleði sem nú ríkir meðal Íslendinga.

Áskrifendur að fréttabréfi Túrist hefur líka fjölgað í ár og eru þær núna rétt tæplega 10 þúsund. Enski hluti síðunnar hefur líka fengið töluverða athygli og erlendir fjölmiðlar hafa nýtt sér efni hans óspart í ár.

Þessar tíu greinar eru þó þær sem flestir lásu í ár.

  1. Til þessara borga geturðu flogið í sumar
  2. Bestu ódýru hótelin í Kaupmannahöfn
  3. 18 þúsund fyrir helgarflug til Rómar
  4. Þotunum skilað strax í dag
  5. 10 spurningar um snúna stöðu Icelandair og WOW sem er ósvarað
  6. Keyra hálftómar rútur frá Keflavíkurflugvelli
  7. Flugvélamaturinn er sjaldnast ókeypis
  8. Fýluferð utanríkisráðherra á vegum WOW air
  9. Flugfélögin segja upp fólki
  10. Gjörólík tösku- og sætisgjöld

Túristi þakkar lesendum sínum fyrir samfylgdina í ár og óskar öllum góðrar ferðar á því næsta.

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …