Samfélagsmiðlar

Þoturnar verða afhentar á næstunni

Air Canada fær flugvélarnar fjórar sem félagið keypti af WOW air á næstu dögum og vikum.

Fjórar af þotunum í flugflota WOW air eru á kaupleigu og það eru þær sem félagið hefur nú selt til kanadíska flugfélagsins Air Canada. Í tilkynningu sem WOW sendir frá sér 21. desember síðastliðinn segir að þoturnar verði afhentar í janúar og að salan á þeim muni bæta lausafjárstöðu flugfélagsins um einn og hálfan milljarð króna.

Þessar fjórar Airbus A321 þotur eru ekki lengur nýttar í áætlunarflug WOW air og hafa þær staðið á Keflavíkurflugvelli ónotaðar frá í nærri tvær vikur eins og Túristi greindi frá í dag. Í fréttinni kom fram að leitað hefði verið skýringa á þessu hjá félaginu en ekkert svar hefði borist.

Í kjölfar birtingu greinarinnar sendi Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW air, hins vegar svar þar sem segir að vélarnar verði afhentar Air Canada ein af annarri á næstu dögum og vikum. „Það er eðlilegt ferli og samkvæmt áætlun enda að mörgu að huga við sölu og afhendingu flugvéla,“ segir Svanhvít. Ekki fengust upplýsingar um hvaða hlutir það væru sem þyrfti að leysa fyrir afhendingu eða hvort ekki hefði verið hægt að nota þoturnar í áætlunarflug á tímabilinu.

Ein af þotunum fjórum hefur til að mynda verið nýtt í áætlunarflug WOW til Pittsburgh en eins og fram kemur á Vísi þá ætla flugmálayfirvöld þar í borg óska eftir því að WOW endurgreiði styrki upp á um 70 milljónir króna. Styrkurinn var veittur WOW fyrir að halda úti áætlunarflugi til borgarinnar í að minnsta kosti 2 ár. Sá tími rennur út í júní næstkomandi og því ljóst að félagið var nærri búið að standa við sitt þegar áætlunarferðirnar til Pittsburgh voru teknar af dagskrá.

Nýtt efni

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …