Samfélagsmiðlar

Þoturnar verða afhentar á næstunni

Air Canada fær flugvélarnar fjórar sem félagið keypti af WOW air á næstu dögum og vikum.

Fjórar af þotunum í flugflota WOW air eru á kaupleigu og það eru þær sem félagið hefur nú selt til kanadíska flugfélagsins Air Canada. Í tilkynningu sem WOW sendir frá sér 21. desember síðastliðinn segir að þoturnar verði afhentar í janúar og að salan á þeim muni bæta lausafjárstöðu flugfélagsins um einn og hálfan milljarð króna.

Þessar fjórar Airbus A321 þotur eru ekki lengur nýttar í áætlunarflug WOW air og hafa þær staðið á Keflavíkurflugvelli ónotaðar frá í nærri tvær vikur eins og Túristi greindi frá í dag. Í fréttinni kom fram að leitað hefði verið skýringa á þessu hjá félaginu en ekkert svar hefði borist.

Í kjölfar birtingu greinarinnar sendi Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW air, hins vegar svar þar sem segir að vélarnar verði afhentar Air Canada ein af annarri á næstu dögum og vikum. „Það er eðlilegt ferli og samkvæmt áætlun enda að mörgu að huga við sölu og afhendingu flugvéla,“ segir Svanhvít. Ekki fengust upplýsingar um hvaða hlutir það væru sem þyrfti að leysa fyrir afhendingu eða hvort ekki hefði verið hægt að nota þoturnar í áætlunarflug á tímabilinu.

Ein af þotunum fjórum hefur til að mynda verið nýtt í áætlunarflug WOW til Pittsburgh en eins og fram kemur á Vísi þá ætla flugmálayfirvöld þar í borg óska eftir því að WOW endurgreiði styrki upp á um 70 milljónir króna. Styrkurinn var veittur WOW fyrir að halda úti áætlunarflugi til borgarinnar í að minnsta kosti 2 ár. Sá tími rennur út í júní næstkomandi og því ljóst að félagið var nærri búið að standa við sitt þegar áætlunarferðirnar til Pittsburgh voru teknar af dagskrá.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …