Samfélagsmiðlar

Fullyrða að nú sé verið að leggja lokahönd á fjárfestingu Indigo í WOW air

Samkomulag hefur náðst milli WOW air og leigusala flugfélagsins segir Fréttablaðið. Gera má ráð fyrir að kostnaður við slíkt sé verulegur.

TF-BIG er máluð og merkt WOW en nú hefur WOW keypt sig frá leigusamningi á vélinni og þremur öðrum breiðþotum.

Snemma árs 2017 gekk WOW air frá tólf ára leigusamningi á fjórum nýjum Airbus A330-900neo breiðþotum. Þessar 365 sæta flugvélar átti að nota í áætlunarferðir frá Keflavíkurflugvelli til Austurlanda og hafa tvær þessara þota, TF-BIG og TF-MOG(ensen), staðið við verksmiðjur Airbus í Toulouse í Frakklandi síðustu mánuði. Gera má ráð fyrir að skuldbinding WOW air vegna leigusamningins hafi numið að lágmarki 20 milljörðum króna líkt og Túristi greindi frá fyrir mánuði síðan.

Þá fengust engin svör frá WOW air né flugvélaleigunni Avolon um hvort íslenska lággjaldaflugfélagið væri ennþá skuldbundið til að leigja þoturnar eða ekki. Það liggur nefnilega fyrir að WOW air ætlar ekki lengur að nýta breiðþotur í ferðir sínar enda hefur félagið lagt af áætlunarflug til Indlands og Kaliforníu. Fréttablaðið greinir hins vegar frá því dag að WOW air og Avolon hafi náð samkomulagi um riftun leigusamningsins. Gera má ráð fyrir að kosnaðurinn vegna þessa samkomulags hlaupi á hundruðum milljóna fyrir hverja vél samkvæmt heimildum Túrista.

Fréttablaðið fullyrðir jafnframt í frétt sinni í dag að þetta samkomulag hafi verið síðasta skilyrðið fyrir fjárfestingu Indigo Partners í WOW air. Það hefur hingað til ekki fengist staðfesta hjá WOW að þessi fyrrnefndi leigusamningur væri mögulegur ásteytingarsteinn þó hafa verið  nokkuð augljóst enda verulega skuldbinding.

Á morgun rennur út fresturinn sem Indigo Partners og WOW air fengu frá eigendum skuldabréfa til að ganga frá samkomulagi um fjárfestingu þess fyrrrnefnda í flugfélaginu.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …