Samfélagsmiðlar

9 þotur eftir

Tvær af þeim ellefu þotum sem WOW air er með í flota sínum hafa verið kyrrsettar samkvæmt fréttum. Tvö leigufyrirtæki eiga þær flugvélarnar sem eftir eru.

wow gma Friðrik Örn Hjaltested

Þotan TF-PRO sem flaug með farþega WOW air til Montreal í Kanada í gær var kyrrsett úti að beiðni eiganda flugvélarinnar samkvæmt heimildum Morgunblaðsins. Sami leigusali á jafnframt Airbus þotuna TF-NOW sem WOW framleigði til Flórída í vetur og hefur hún verið nýtt í flug milli Miami og Kúbu. Hún hefur þó verið á jörðu niðri síðan í gær.

Þá eru eftir níu þotur í flota WOW og eru sjö þeirra í eigu Air Lease Corporation og tvær á vegum fyrirtækjanna Tungnaa Aviation Lease og SOG Aviation Lease. Þessi tvö síðarnefndu fyrirtæki eru líklega í eigu sama aðila þar þau eru skráð á sama heimilisfang í Dublin á Írlandi.

Samkvæmt frétt Morgunblaðsins í dag þá er skuld WOW air við Air Lease Corporation komin upp í 1,6 milljarð króna. Ef vanskilin eru þetta mikil í dag má gera ráð fyrir að erfitt gæti reynst fyrir stjórnendur WOW að halda vélunum sjö ef eigandinn kallar eftir þeim. Forsvarsfólk Isavia gæti þó gripið til kyrrsetningar en eins og áður hefur komið fram þá mun vera samkomulag milli Isavia og WOW um að flugfélagið sé alltaf með eina flugvél við Leifsstöð. Og það kann að skýra afhverju WOW þurfti að aflýsa og seinka ferðum til London og Dublin í morgun því þá var félagið bara með sjö þotur á Keflavíkurflugvelli en flugáætlunin gerði ráð fyrir átta morgunflugum. Félagið hefur þá þurft að skilja eina flugvél eftir og því fellt niður ferðir til tveggja borga.

Farþegar sem áttu bókað flug frá Montreal til Íslands komast væntanlega til landsins í dag þar sem annarri þotu á vegum WOW var flogið til Kanada seint í gærkvöld. Sú á að snúa tilbaka klukkan þrjú að íslenskum tíma.

 

 

 

 

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …