Samfélagsmiðlar

Flýta ráðningu forstjóra eins og kostur er

Það eru þrjár vikur liðnar frá því að fresturinn til að sækja um stöðu forstjóra Isavia rann út.

„Viðtöl standa yfir og stjórn Isavia er að reyna að flýta ráðningu eins og kostur er,“ segir Guðjón Helgason, upplýsingafulltrúi, aðspurður um stöðuna á ráðningu nýs forstjóra fyrirtækisins. Í dag eru þrjár vikur liðnar frá því að umsóknarfrestur rann út en Björn Óli Hauksson lét af starfi forstjóra um páskana eftir að hafa stýrt Isavia í um áratug.

Ekki var upplýst um hverjir sóttu um stöðuna sem mun vera í takt við þær reglur sem gilda um opinber hlutafélög.

Isavia á og rekur flugvelli landsins og það er Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra, sem fer með hlut ríkisins fyrirtækinu. Stjórn Isavia er í dag skipuð fulltrúum fimm þingflokka og tók Orri Hauksson, forstjóra Símans, við sem stjórnarformaður á ársfundi fyrirtækisins í mars síðastliðnum. Hann er fulltrúi Sjálfstæðisflokksins en varaformaður stjórnar er framsóknarmaðurinn Matthías Imsland. Aðrir í stjórn eru Valdimar Halldórsson frá VG, Píratinn Eva Pandora Baldursdóttir og Nanna Margrét Gunnlaugsdóttir, varaþingmaður Miðflokksins.

Í Svíþjóð og Noregi er eignarhald flugvalla með sama hætti og hér á landi en þar tíðkast þó ekki að skipa stjórnir fyrirtækjanna pólitískt.

 

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …